• Zalo

Doanh nghiệp đổ đất lấn sông Cu Đê, chính quyền Đà Nẵng chỉ biết khi người dân thông tin

Thời sự Thứ Năm, 04/07/2019 12:26:00 +07:00

Doanh nghiệp đổ đất lấn sông Cu Đê khiến dư luận bức xúc nhưng chính quyền quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) chỉ biết thông tin khi người dân phản ánh.

Sáng nay (4/7), UBND phường Hòa Hiệp Bắc cùng các cơ quan chức năng quận Liên Chiểu, đại diện sở, ban, ngành thành phố tổ chức kiểm tra thực địa khu vực doanh nghiệp đổ đất san lấp sông Cu Đê.

Cụ thể, đoàn kiểm tra sẽ làm rõ các nội dung liên quan đến mốc giới dự án, giấy phép, các cơ sở pháp lý khi đổ đất san lấp lòng sông và nếu vi phạm sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

Anh-lan-song-cu-de 3

Chủ đầu tư dự án đổ đất lấn sông Cu Đê khiến người dân bức xúc. 

Theo người dân phản ánh, những ngày qua, chủ đầu tư Dự án Golden Hills cho xe tải đổ đất lấn sông Cu Đê (đoạn thuộc tổ 37, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) khiến họ rất lo lắng.

“Hàng ngày xe tải liên tục ra vào để đổ đất san lấp mặt bằng. Bằng mắt thường chúng tôi có thể thấy được có nhiều vị trí khá rộng đất đai đã tràn ra mép sông Cu Đê”, một người dân tổ 37 cho biết.

Cũng theo người dân, đây là khu vực cửa sông nên việc đổ đất này sẽ thu hẹp dòng chảy, có thể gây ngập lụt lớn trong mùa mưa bão.

Sáng 4/7, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho biết, sau khi nắm thông tin phản ánh từ người dân, chính quyền quận chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra thông tin doanh nghiệp đổ đất lấn sông Cu Đê.

Theo lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu, ghi nhận ban đầu, vị trí phần đất dự án đổ lấn ra sông thuộc tổ 37, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Anh-toan-canh-du-an 4

Toàn cảnh Dự án Golden Hills.

Cũng trong sáng 4/7, trả lời về việc san lấp sông, chủ đầu tư dự án Golden Hills cho biết đã tạm ngưng việc thi công, phối hợp các bên liên quan, kiểm tra lại việc thi công san lấp tại khu vực này.

“Chúng tôi đã cùng chính quyền địa phương, các ban, ngành chức năng TP Đà Nẵng tổ chức kiểm tra thực tế quanh khu vực sông Cu Đê”, chủ đầu tư cho biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều