• Zalo

Doanh nghiệp đăng ký vốn 500.000 tỷ đồng thuê trụ sở ảo giá 1,2 triệu/tháng

Đầu TưThứ Ba, 01/06/2021 15:51:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vốn đăng ký 500.000 tỷ đồng thuê văn phòng ảo giá 1,2 triệu đồng/tháng.

Thông tin một doanh nghiệp sơ khai "12 ngày tuổi" tại TP.HCM đăng ký vốn thành lập 500.000 tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bởi với số vốn điều lệ trên, doanh nghiệp này vượt xa so với các Tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam thời điểm hiện tại như EVN hay PVN. 

Doanh nghiệp có tên là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), địa chỉ trụ sở chính đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (quận 1, TP.HCM).

Công ty này có 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (35 tuổi) góp 499.998 tỷ đồng và 2 cá nhân khác mỗi người góp 1 tỷ đồng là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện.

Doanh nghiệp đăng ký vốn 500.000 tỷ đồng thuê trụ sở ảo giá 1,2 triệu/tháng - 1

2 địa chỉ tại tòa nhà Bitexco Financial Tower và Landmark 81 đều thuộc quyền khai thác của Compass Offices.

Cùng ngày 20/5, 3 cổ đông này thành lập một công ty khác với số vốn điều lệ "khiêm tốn" hơn là 25.000 tỷ đồng với tên gọi là Công ty cổ phần Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu (Global Auto Business Group - GAB Group), trụ sở đặt tại tầng 72 tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tòa nhà Bitexco Financial Tower và Landmark 81 là hai trong những cao ốc có vị trị "vàng" với giá thuê đắt đỏ nhất tại TP.HCM. Do đó, việc công ty có điều lệ "khủng" như doanh nghiệp nói nên sở hữu văn phòng tại các cao ốc này là điều dễ hiểu.

Thế nhưng, theo tìm hiểu thực tế của PV VTC News ngày 1/6, cả 2 trụ sở nói trên đều là văn phòng ảo. 2 trụ sở này đều thuộc quyền khai thác của Compass Offices (doanh nghiệp chuyên cung ứng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ.)

Theo quảng cáo trên website của Compass Office, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ tại 9 thành phố lớn khắp châu Á - Thái Bình Dương: "Phục vụ mọi nhu cầu từ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng dịch vụ cho đến phòng họp hiện đại...".

Trả lời PV VTC News, đại diện Compass Office cho biết, cả 2 trụ sở nói trên đều được một cá nhân thuê của đơn vị theo hình thức văn phòng ảo để hợp thức hoá thông tin, giá 1,2 triệu đồng/tháng.

"Cả 2 trụ sở này đều được một cá nhân đăng ký địa chỉ chỗ chúng tôi, họ chỉ đăng ký địa chỉ văn phòng ảo thôi chứ vốn điều lệ bao nhiêu chúng tôi không biết", đại diện Compass Office thông tin.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !