• Zalo

Doanh nghiệp cùng chia cơ hội và thách thức trong lĩnh vực IoT

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 26/10/2019 17:20:00 +07:00

Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc vừa tổ chức “VKIST – Diễn đàn công nghiệp lần thứ III” với chủ đề “IoT trong SMEs: Cơ hội và Thách thức”.

Diễn đàn có sự tham dự của nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội tự động hóa Việt Nam; ông Kum Dongwha, Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc; ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN cùng các đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực Internet kết nối vạn vật (IoT), tự động hóa tại khu vực phía Nam.

Tại đây, ông Lương Ngọc Tuấn - Đại diện công ty VSYS chia sẻ hệ điều hành mở cho các thiết bị IoT, nơi ngôn ngữ lập trình thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ và tính trực quan thông qua hệ thống trợ lý ảo. Việc lập trình cũng được đơn giản hóa nhằm nâng cao hiệu quả trong quy trình cũng như nghiệp vụ của mỗi ngành nghề.

VIKST 6

Ông Kum Dongwha, Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc phát biểu tại diễn đàn công nghiệp lần thứ III.

VSYS cũng mang tới diễn đàn hai thiết bị là máy pha cà phê điều khiển bằng giọng nói, bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau; và máy hỗ trợ bấm huyệt thông minh dựa theo chỉ số sức khỏe của từng người để đưa ra bài hỗ trợ bấm huyệt phù hợp nhất. Đặc biệt, người lập trình hai thiết bị này chính là các chuyên gia của lĩnh vực đó thực hiện.

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Vĩnh Lộc, Chủ tịch công ty Daviteq chia sẻ về những giải pháp IoT công nghiệp trong việc tăng cường hiệu quả trong các nhà máy sản xuất thông qua những platform và ứng dụng rất cụ thể. Rõ ràng, việc quyết tâm thực hiện và ứng dụng IoT trong các doanh nghiệp SME đang được các doanh nghiệp thực hiện rất quyết liệt với mục tiêu hướng tới sức cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

VKIST 1 4

Toàn cảnh VKIST - Diễn đàn công nghiệp lần thứ III.

Sau mỗi phần trình bày là phần trao đổi, thảo luận rất sôi nổi giữa diễn giả với đại diện các doanh nghiệp. Với tinh thần thẳng thắn, hai bên cùng đưa ra những thách thức cho doanh nghiệp, cũng là những bài toán đối với cơ quan quản lý nhà nước. VKIST sẽ là một giải pháp hiệu quả để cùng doanh nghiệp giải quyết những vấn đề đó.

Chia sẻ tại sự kiện, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa đưa ra một vài gợi ý cho các doanh nghiệp, cơ quan quản lý và đặc biệt là hoạt động của VKIST, nhằm mục tiêu cùng chung tay tháo gỡ những thách thức và chia sẻ cơ hội với cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Diễn đàn công nghiệp được tổ chức tại TP.HCM hy vọng sẽ tạo được sự lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực. VKIST sẽ tiếp tục là cầu nối giữa các doanh nghiêp và cung cấp những giải pháp công nghệ tốt nhất tới thị trường công nghệ công nghiệp.

Liên Cơ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin