Doanh nghiệp có thể kiện UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình ra tòa để đòi nợ
  • Zalo

Doanh nghiệp có thể kiện UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình ra tòa để đòi nợ

Kinh tế Thứ Năm, 02/08/2018 07:01:00 +07:00

Luật sư cho rằng, Công ty Cổ phần Lương thực TP.HCM có thể khởi kiện các cơ quan nhà nước gồm UBND Quận 4, UBND Quận 9 và UBND Quận Tân Bình (TP.HCM) có nợ xấu ra tòa để đòi lại tiền.

Liên quan đến khoản nợ xấu của UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, UBND quận cũng chỉ là một cá thể trong hợp đồng giao dịch dân sự bình thường, chứ không phải một chủ thể đặc biệt. Vì thế, Công ty Cổ phần Lương thực TP.HCM (FCS) có quyền khởi kiện 3 quận trên ra tòa để yêu cầu trả nợ. 

"Đầu tiên, cần xác định lại nội dung khoản nợ của các quận với doanh nghiệp là nợ cái gì? Lý do như thế nào? Cái này có thể dựa trên sổ sách, hồ sơ kế toán.... để có cơ sở để yêu cầu UBND các quận trả nợ.

Chuyện doanh nghiệp kiện một cơ quan nhà nước là có rồi, nếu trong trường hợp nợ mà không trả thì khởi kiện bình thường", ông Học cho biết.

XEM CÁC BÀI TRƯỚC TẠI ĐÂY:

Trong khi đó, trao đổi với PV VTC News, đại diện FCS lại không trả lời được khoản nợ có giá trị từ 800 ngàn đồng đến 6,5 triệu đồng trong báo cáo tài chính của Công ty là thuộc về hợp đồng mua bán gì.

"Thật ra, đây là một khoản nợ không đáng kể, có thể do thủ tục hành chính của các cơ quan nhà nước nên mới để số tiền nợ kéo dài. Hiện, UBND quận cũng đang gọi điện qua, chắc sẽ làm thủ tục thanh toán nhanh thôi. Về việc những hợp đồng này mua bán cái gì thì UBND các quận trả lời là hợp lý nhất", người này cho biết.

fcs

 Nợ xấu của các cơ quan nhà nước được nêu trong báo cáo tài chính của FCS.

Tuy nhiên, đến nay, lãnh đạo các quận này vẫn cho biết đang trong quá trình xác minh. Ngoài 3 UBND quận trên, trong báo cáo tài chính của FCS còn ghi nhận Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM) cũng nợ FCS 7,5 triệu đồng và giá trị có thể thu hồi được chỉ là 0 đồng.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Doanh nghiệp có thể kiện UBND Quận 4, Quận 9 và Tân Bình ra tòa để đòi nợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin