Doanh nghiệp có cổ phiếu 28 phiên ‘sập sàn’ sắp bầu ‘ghế nóng’

Kinh tếThứ Tư, 25/09/2019 10:25:00 +07:00

FTM tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để bầu chủ tịch HĐQT mới và bàn việc tái cơ cấu doanh nghiệp trong bối cảnh cổ phiếu giảm kịch sàn 28 phiên liên tiếp.

Theo đó, ngày 24/10 tới đây, Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (Fortex, mã FTM) sẽ được tổ chức với nhiệm vụ trọng tâm là bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị để lựa chọn ra Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Ban lãnh đạo FTM cũng cho biết sẽ thông qua cuộc họp cổ đông để bàn về việc tái cơ cấu doanh nghiệp. Ngày chốt cổ đông tham dự là 15/10 và địa điểm họp sẽ được thông báo sau.

FTM 1

 Từ khi ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị - xin từ chức, “ghế nóng” FTM vẫn bị bỏ trống.

FTM là doanh nghiệp đang nhận nhiều quan tâm của thị trường chứng khoán gần đây do cổ phiếu nằm sàn 28 phiên liên tiếp kể từ 15/8.

Khép lại ngày giao dịch 24/9, mã FTM giảm tiếp 6,9% về mức 3.220 đồng, tương đương mất 240 đồng mỗi cổ phiếu. Từ mức giá 23.650 đồng của hơn một tháng trước đó, nay cổ phiếu FTM đã mất đi 86,4% giá trị.

Trong thời gian cổ phiếu này lao dốc, có những phiên khối lượng dư bán sàn lên tới gần 33 triệu đơn vị, tương ứng 65% cổ phần. Việc lao dốc không phanh của FTM khiến cho các cổ đông hoang mang, mặc dù thông báo gửi ngày 18/9, FTM khẳng định công ty vẫn đang hoạt động bình thường với 3 ca sản xuất liên tục.

Đợt giảm sốc kéo dài của thị giá cổ phiếu bắt nguồn từ khoảng thời gian mà FTM bị Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ra khỏi danh sách chứng khoán được phép giao dịch ký quỹ, do lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp trên báo cáo tài chính soát xét 6 tháng 2019 là số âm.

Trong khi cổ phiếu đang liên tục lao dốc thì ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch Hội đồng quản trị - đã gửi đơn xin từ chức kể từ ngày 16/9 và đã được thông qua. Từ đó đến nay “ghế nóng” này vẫn bị bỏ trống.

Trước khi ông Giang từ chức, ban lãnh đạo FTM đã họp thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức 2017 và một nửa phần cổ tức của 2018.

Báo cáo tài chính cho thấy 6 tháng đầu 2019, FTM đạt doanh thu thuần 450 tỷ đồng, sụt giảm gần 24% so với cùng kỳ năm trước, và lỗ sau thuế hơn 31 tỷ đồng.

Thông tin từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước cho biết, cơ quan quản lý đã nắm được thông tin liên quan tới diễn biến bất thường cổ phiếu FTM và đang cùng phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ.

Hoàng Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !