Doanh nghiệp chung tay cùng dân Hạ Lôi phòng chống dịch COVID-19

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Năm, 16/04/2020 14:58:35 +07:00
(VTC News) -

PTN trao tặng 100 thùng nước giặt Jana, Petrolimex đến cư dân thôn Hạ Lôi.

Sáng 15/4 tại Trung tâm Y tế huyện Mê Linh, Công ty TNHH Hóa chất PTN (PTN) phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công đoàn ngành Y tế Thành phố Hà Nội trao tặng 100 thùng nước giặt Jana, Petrolimex tương đương 600 xuất quà đến bà con dân cư thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm gửi lời cảm ơn đến Công ty PTN đã chia sẻ với địa phương trong mùa dịch bệnh này. Món quà từ PTN đến với bà con thôn Hạ Lôi lúc này hết sức có ý nghĩa và thiết thực.

Doanh nghiệp chung tay cùng dân Hạ Lôi phòng chống dịch COVID-19 - 1

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm và Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Mê Linh Bùi Trí Thuật nhận quà tặng từ đại diện PTN.

Ông Đỗ Văn Tiến – Tổng Giám đốc Công ty PTN cho biết: “Công tác giữ gìn vệ sinh tại thời điểm này quan trọng hơn lúc nào hết, chúng tôi động viên bà con vệ sinh hàng ngày quần áo, chăn màn để hạn chế sự lây lan virus COVID-19 tốt nhất có thể. Sự xuất hiện của chúng tôi giữa vùng tâm dịch bệnh lúc này thể hiện sự đồng cảm và động viên bà con hoàn thành tốt nhiệm vụ cách ly nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan”.

PTN là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và các đối tác Nhật Bản. Là một doanh nghiệp trách nhiệm xã hội, trong nhiều năm nay công ty luôn chú trọng công tác an sinh vì cộng đồng. Cũng trong dịp này, ngoài việc trao tặng nước giặt tại thôn Hạ Lôi, mỗi người lao động đã trích một ngày lương để góp vào quỹ phòng chống dịch COVID-19 trực tiếp trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Phòng.

Tính đến sáng 15/4, toàn thôn đã có 13 ca nhiễm bệnh dương tính với virus COVID-19. Toàn thôn đã cách ly 28 ngày kể từ khi xuất hiện bệnh nhân thứ 243. Ngành Y tế huyện đã tiến hành khử khuẩn và trực 24/24 tại địa phương để kịp thời xử lý, cách ly khi có các dấu hiệu lây lan mới. Với món quà rất ý nghĩa từ PTN, bà con cư dân thôn Hạ Lôi sẽ yên tâm hơn trong công tác giữ gìn vệ sinh phòng bệnh, giảm bớt gánh nặng trong thời gian cách ly.

Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh là vùng đất nông nghiệp, chuyên canh trồng hoa nổi tiếng chỉ sau làng hoa Ngọc Hà, Nhật Tân (Hà Nội). Hiện nay, xã Mê Linh cung cấp nguồn hoa tươi cho Thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trên cánh đồng hoa rộng hơn 100ha, những bông hồng, bông cúc nở bung bắt đầu tàn úa và héo khắp các vườn. Việc phong tỏa thôn làng khiến nhiều hộ phải tự phá bỏ những vườn hoa sắp đến ngày thu hoạch, mọi hoạt động giao thương, trồng trọt ngưng trệ khiến bà con gặp rất nhiều khó khăn.

Thanh Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !