Doanh nghiệp 'chơi lớn' thưởng Tết bằng xe BMW và Porsche cho nhân viên

Thị trườngThứ Bảy, 18/01/2020 11:54:04 +07:00
(VTC News) -

Một công ty ở Trung Quốc vừa trao thưởng Tết cho những nhân viên xuất sắc cả năm với quà tặng là xe BMW và Porsche khiến dư luận xôn xao.

 

Doanh nghiệp 'chơi lớn' thưởng Tết bằng xe BMW và Porsche cho nhân viên - 1

Công ty Trung Quốc thưởng xe BMW  cho nhân viên.

Theo đó, có khoảng 12 nhân viên xuất sắc được công ty tặng cho những chiếc xe sang BMW. Riêng dàn xe sang Porsche là phần thưởng dành cho các cấp lãnh đạo công ty. Đáng chú ý, đây chỉ là một phần quà tặng, ngoài ra còn có tiền mặt cho từng nhân viên.

Ở Việt Nam, thưởng Tết bằng ô tô cũng là lựa chọn của không ít doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Mới đây, một tập đoàn lớn về bất động sản ở TP.HCM công bố chi hàng tỷ đồng mua xe hơi BMW tặng cho cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong năm 2019. Tặng ô tô cho nhân viên gần như trở thành một truyền thống của tập đoàn này từ năm 2015. Ngoài ô tô tiền tỉ, tập đoàn còn tặng thưởng nhân viên bằng tiền mặt, căn hộ, phiếu an sinh mua nhà, voucher mua sắm, kỳ nghỉ mát.

Đây không phải là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thưởng Tết bằng ô tô. Nhiều doanh nghiệp trước đó cũng công bố thưởng Tết bằng ô tô.

Năm 2019, một doanh nghiệp chuyên sản xuất nhựa có nhà máy thuộc cụm công nghiệp An Đồng, Nam Sách, Hải Dương gây bất ngờ với khoản tiền thưởng lớn và 45 xe ô tô, 20 xe máy điện thưởng cho các nhân viên xuất sắc.

Doanh nghiệp 'chơi lớn' thưởng Tết bằng xe BMW và Porsche cho nhân viên - 2

Nhiều doanh nghiệp bất động sản thưởng xe tiền tỉ cho nhân viên. (Ảnh minh hoạ)

Dịp Tết nguyên đán năm 2018, một tập đoàn bất động sản lớn tại Hà Nội cũng công bố thưởng 13 chiếc ô tô các thương hiệu Mercedes, Toyota, Mazda, CX5... cho 13 nhân viên xuất sắc nhất tập đoàn. Trong đó, chiếc xe có giá trị cao nhất lên đến gần 4 tỷ đồng.

Còn tại TP.HCM, vào dịp Tết 2017, một tập đoàn bất động sản lớn tuyên bố tặng xe ô tô cùng nhiều phúc lợi khác cho nhân viên của mình. Theo đó, giải thưởng lớn nhất lên đến 1,4 tỷ đồng dành cho tập thể xuất sắc nhất và 1,2 tỷ đồng dành cho cá nhân xuất sắc nhất bao gồm một xe ô tô Fortuner đời mới 2017, tiền mặt và nhiều quà tặng khác.

Tuy nhiên, không ít người bày tỏ sự nghi ngờ những khoản thưởng này vì khó mà xác minh được tính xác thực của nó.

Lan Hương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp