• Zalo

Đoàn xiếc Hà Nội dựng sân khấu hoành tráng biểu diễn 4 ngày phục vụ thiếu nhi Hải Phòng

Giáo dục Thứ Năm, 25/05/2017 14:42:00 +07:00

Từ ngày 1-4/6/2017, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội  tổ chức biểu diễn xiếc liên tục các suất diễn tại Cung văn hóa thể thao Thanh Niên Hải Phòng phục vụ các em thiếu nhi Hải Phòng nhân dịp Quốc tế Thiếu Nhi và tháng hành động vì trẻ em.

 Đây là lần đầu tiên, một chương trình xiếc được xem là công phu, lớn nhất của Nhà hát mang về với thiếu nhi Hải Phòng. Cũng là lần đầu tiên, trẻ em Hải Phòng sẽ được thưởng thức xiếc với sân khấu hình tròn chuyên nghiệp được dựng tại đây.

Theo Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và tạp kỹ Hà Nội, việc thiết kế một sân khấu xiếc hình tròn tại Cung thể thao Thanh Niên tạo nên một không gian đa chiều, mở, giúp Nhà hát thực hiện được những tiết mục xiếc đặc biệt nhất phục vụ khán giả mà ở các sân khấu khác khó làm được, đặc biệt là những tiết mục đu dây, nhào lộn trên không đòi hỏi kỹ thuật khó và không gian mở để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn tài năng của nghệ sĩ.

Hinh anh  7

 

Cùng với những tiết mục nhào lộn trên không với những pha biểu diễn luôn làm khán giả… thót tim, được xem là một trong những “đặc sản” của Nhà hát, thì dịp này Nhà hát cũng đem  về Hải Phòng những tiết mục xiếc đặc sắc nhất của đơn vị với các hạng mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật, hề xiếc, những màn xiếc ngộ nghĩnh hoá thân vào các nhân vật hoạt hình nổi tiếng...

Đây là dịp hiếm hoi các em nhỏ Hải Phòng có cơ hội được thưởng thức những màn trình diễn xiếc độc đáo của xiếc Hà Nội tại thành phố Hoa phượng đỏ với tất cả những tác phẩm tiêu biểu, đã làm nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ xiếc.

Hinh anh  7

Hinh anh 7

Với chương trình được xem là công phu, hoành tráng nhất từ trước tới nay phục vụ thiếu nhi Hải Phòng dịp này, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội đã đi vào tập luyện miệt mài trong suốt tháng 5 cho sự kiện. Các tiết mục được trình diễn đều là những tiết mục đã đoạt nhiều giải thưởng tại các Liên hoan xiếc trong nước và Quốc tế thời gian qua, hứa hẹn mang đến những giây phút thú vị, hồi hộp và những cảm xúc đầy mạo hiểm cho tuổi thơ trước khi bước vào mùa nghỉ hè thú vị.

Bên cạnh đó, các tiết mục ảo thuật, gặp gỡ giao lưu cùng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng trên phim ảnh từ các nghệ sĩ xiếc được dự tính là sẽ mang đến cho các em những giây phút không thể ngồi yên trên ghế xem được.

Chia sẻ về chương trình, đại diện Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã đi lưu diễn khắp cả nước và chúng tôi luôn hiểu được xem một đêm biểu diễn xiếc chính là món quà đặc biệt của các em nhỏ với tuổi thơ của mình, vì vậy Nhà hát đã nỗ lực để có thể xây dựng được những chương trình công phu nhất để phục vụ thiếu nhi ở khắp mọi miền đất nước…”.

Chương trình của Nhà hát nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội sẽ diễn ra vào 20h mỗi tối từ 1-4/6 tại Cung Thanh Niên Hải Phòng.

Hinh anh  9

 

Hinh anh  5

 

Hinh anh  5

 

Hinh anh  3

 

Hinh anh  3

 

Hinh anh

 

Hinh anh

 

Minh Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Nghịch lý trường chuyên, lớp chọn

Học sinh phải luyện thi, vào trường học quá nặng nhưng nhiều phụ huynh vẫn bằng mọi giá muốn con thi đỗ trường chuyên với hy vọng săn học bổng để du học nước ngoài.

Đọc nhiều