Đoàn VN ngày thi đấu thứ 3 Asiad: Thêm bạc, khát vàng
  • Zalo

Đoàn VN ngày thi đấu thứ 3 Asiad: Thêm bạc, khát vàng

Thể thao Thứ Ba, 16/11/2010 06:54:00 +07:00

(VTC News) - Số Huy chương tăng lên, vị trí trên BXH được cải thiện nhưng tấm Huy chương Vàng vẫn ở trong nỗi khắc khoải chờ đợi của Thể thao Việt Nam.

(VTC News) - Số Huy chương tăng lên, vị trí của Đoàn Thể thao Việt Nam sau ngày thi đấu thứ ba cũng được cải thiện nhưng tấm Huy chương Vàng đầu tiên vẫn ở trong nỗi khắc khoải chờ đợi của các HLV, VĐV cũng như đông đảo người hâm mộ. (Xem chuyên đề Asiad 16 trên VTC News)


Sau khi Nguyễn Mạnh Quyền mở hàng bằng tấm HCĐ môn Wushu, trong ngày thi đấu 15/11, Đoàn TTVN đã giành thêm 2 HCB và 2 HCĐ nữa, nâng tổng số huy chương sau 3 ngày thi đấu lên con số 5.

Với kết quả này, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã từ hạng 19 vươn lên xếp hạng 14 trên bảng tổng sắp Huy chương, ngang bằng với đoàn Iran.

Xạ thủ Hà Minh Thành, người mang HCB về cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Hai tấm Huy chương Bạc trong ngày thi đấu 15/11 của Đoàn Thể thao Việt Nam đều thuộc về môn bắn súng. Bên cạnh tấm HCB nội dung súng trường hơi di động nữ của bộ ba Nguyễn Thị Thu Hằng, Đặng Hồng Hà, Cù Thị Thanh Tú, bắn súng Việt Nam còn sở hữu HCB của Hà Minh Thành.

Cũng ở môn bắn súng, nội dung súng ngắn ổ quay nam, các xạ thủ Bùi Quang Nam, Hà Minh Thành, Phạm Anh Đạt đã đem về cho Đoàn Việt Nam chiếc HCĐ.

Như vậy, tính cho đến thời điểm này, bắn súng đã mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCB và 1 HCĐ. Tấm HCĐ còn lại mà Đoàn TTVN giành được trong ngày 15/11 thuộc về VĐV trẻ Phạm Quốc Khánh (Wushu - Nam quyền và Nam côn).

Trong ngày thi đấu hôm nay (16/11), hy vọng Huy chương của Đoàn TTVN đặt ở một số môn và nội dung thế mạnh. Đầu tiên phải kể đến bắn súng với các nội dung 10m súng trường hơi di động nam (Ngô Hữu Vượng, Nguyễn Văn Tùng, Trần Hoàng Vũ) và 25m súng ngắn nữ (Đặng Lê Ngọc Mai, Nguyễn Thu Vân, Phạm Thị Hà).

Ở môn billard snooker, cuộc đối đầu giữa Lý Thế Vinh gặp cơ thủ số 1 Hàn Quốc Heo Jun Han ở nội dung carom 3 băng đáng được chờ đợi.

Cũng ở môn billard snooker, 2 tay cơ ở nội dung pool 9 bóng là Phúc Long và Lương Chí Dũng sẽ bước vào thi đấu. Đối thủ của Chí Dũng là tay cơ người Maldives - Hassan, còn đối thủ của Phúc Long là Nasution người Indonesia.

Các võ sĩ Judo xuất sắc nhất của Việt Nam sẽ chính thức vào trận. Huỳnh Nhất Thống sẽ gặp Sobirov của Uzbekistan ở hạng 60kg. Trong khi đó, ở nội dung của nữ, “Nữ hoàng judo” Văn Ngọc Tú sẽ gặp đối thủ Alsalem (Kuwait) ở hạng 48kg. Việc judo Việt Nam có hoàn thành chỉ tiêu 1 HCĐ hay không đặt hết vào Văn Ngọc Tú.

Tại môn cờ vua, Lê Quang Liêm sẽ bước vào 2 ván đấu cuối cùng (8 và 9). Sau 7 ván đấu, Quang Liêm đang là kỳ thủ có điểm số cao nhất của đội tuyển Việt Nam với 5,5 điểm. Cơ hội 'gặt vàng' với Liêm vẫn còn nhưng rất hẹp.

Ở môn cờ tướng, Hoàng Hải Bình, Ngô Lan Hương, Nguyễn Thành Bảo, Lại Lý Huynh sẽ bước vào ván đấu thứ 4. Đáng chú ý nhất chính là việc nhà Á quân thế giới Ngô Lan Hương sẽ đối đầu với đối thủ rất mạnh người Nhật Bản Ikeda.

Hiện tại, hai kỳ thủ nữ Trung Quốc đang tạm dẫn đầu vì Hương đã thất bại 1 trận. Tuy nhiên, cơ hội giành huy chương của Hương vẫn rộng mở vì giải mới bước qua một nửa chặng đường.

Ở môn cử tạ, Dương Thanh Trúc sẽ vào cuộc ở hạng 77kg. Cầu lông lần đầu ra quân với tay vợt Vũ Thị Trang ở nội dung đơn nữ.

Môn bơi sẽ tiếp tục ở 2 nội dung 50m bướm và 100 ếch nữ của Võ Thái Nguyên và Phạm Thị Huế nhưng cơ hội lọt vào vòng chung kết gần như không có.

Wushu sẽ tiếp tục với các nội dung tán thủ và biểu diễn. Đội tuyển bóng chuyền nam sẽ tranh hạng 9 với Ấn Độ; bóng bàn tiếp tục với các trận đôi nam; rowing với cặp Phạm Thị Hải/Đặng Thị Thắm.

Bảng tổng sắp Huy chương (tính đến hết ngày 15/11)Chí Tâm (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đoàn VN ngày thi đấu thứ 3 Asiad: Thêm bạc, khát vàng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất