Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm Công nghệ BIXPO Hàn Quốc 2018

(VTC News) - Đoàn Việt Nam do GS .TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm trưởng đoàn đã tham dự Triển lãm xu hướng công nghệ BIXPO 2018 diễn ra từ ngày 31/10 - 2/11 tại Hàn Quốc.

Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm có Thứ trưởng Bộ Xây dựng bà Phan Thị Mỹ Linh; ông Phạm Khánh Toàn, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế; ông Trần Quốc Thái, Cục phó Cục Phát triển đô thị; đại diện Khối doanh nghiệp trong lĩnh vực Smartcity và đơn vị điều phối chương trình V-Startup - đơn vị hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam về truyền thông, kết nối mạng lưới và tiếp cận các hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

GS .TS Trần Thọ Đạt cho biết: “BIXPO năm nay với chủ đề Smart City sẽ là cơ hội rất tốt cho đoàn Việt Nam chia sẻ về thực trạng cũng như tiếp thu kinh nghiệm phát triển thành phố thông minh. Kể từ năm 1986, trải qua quá trình đổi mới mạnh mẽ tại các thành phố lớn cùng với đó tốc độ đô thị hóa tăng chóng mặt từ 20% năm 1998 lên 37,5% năm 2017 dẫn đến các thành phố lớn đã gặp nhiều vấn đề về giao thông, cung cấp nước, an toàn thực phẩm. Trước thực trạng đó, việc xây dựng thành phố thông minh sẽ là một giải pháp tối ưu. Do đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã có cái nhìn tổng thể và đưa ra các chính sách phù hợp”.

Doan Viet Nam tham gia Trien lam Cong nghe BIXPO Han Quoc 2018 hinh anh 1

 Đoàn Việt Nam do GS.TS Trần Thọ Đạt dẫn đầu tham dự triển lãm (Ảnh: V-Startup)

Tuy nhiên bên cạnh đó, Việt Nam cũng phải đối mặt với những thách thức lớn trong phát triển Smart City như thiếu thông tin, thiếu sự cộng tác, yếu thế về mặt tài chính…

BIXPO là sự kiện quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận các xu hướng công nghệ mới nhất, tạo sự kết nối giữa lãnh đạo các nước, các lĩnh vực và mở ra cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp.

Sự kiện năm nay diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hàn Quốc do Tập đoàn điện lực Hàn Quốc (KEPO) và công ty XnTree tổ chức tại Trung tâm Hội Nghị KDJ (Kimdeajung) ở Gwangju từ ngày 31/10 - 2/11/2018. Hơn 70.000 người tham gia gồm cả các lãnh đạo cấp cao đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới.

BIXPO 2018 phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của ngành điện trên khắp thế giới thông qua Triển lãm Công nghệ Mới, Hội nghị Quốc tế và Hội chợ Phát minh Quốc tế trong lĩnh vực 4.0.

Phan Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU