• Zalo

Đoàn Văn Hậu: ‘Tôi muốn ở lại, có vị trí chính thức tại Heerenveen’

Thể thao Thứ Bảy, 09/11/2019 14:44:00 +07:00

Đoàn Văn Hậu chia sẻ trên Tạp chí FeanFan rằng anh muốn ở lại và có vị trí chính thức ở Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu vừa có cuộc trả lời phỏng vấn Tạp chí FeanFan (tạp chí của CLB Heerenveen). Cầu thủ người Việt Nam chia sẻ: “Tôi nghe tin từ người đại diện của mình vào giữa tháng 8, rằng Heerenveen quan tâm đến tôi. Sau đó tôi nhanh chóng đưa ra quyết định đến Hà Lan. Chúng tôi đã xem sân vận động của CLB. Nó thật tuyệt vời và cho thấy quy mô của CLB. Bạn cũng cảm nhận được ngay lập tức không khí gia đình từ CLB”.

136532_2c6183cbe4b318607dce81ad49861d4b

 Đoàn Văn Hậu chụp ảnh cùng người hâm mộ tại Hà Lan.

Nói về sự khác biệt ở Hà Lan so với Việt Nam, hậu vệ quê Thái Bình cho biết: "Tất nhiên ngôn ngữ ở đây rất khác biệt, nhưng đó không phải là điều duy nhất. Thức ăn, tâm lý, thời tiết và thậm chí cả bóng đá đều khác nhau. Ở Hà Lan, các cầu thủ chơi bóng tốc độ cao hơn nhiều. Chiến thuật và thể lực cũng đòi hỏi cao hơn”.

Đoàn Văn Hậu gia nhập đội bóng của Hàn Lan theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Nhưng Heerenveen có thể mua đứt hậu vệ này nếu muốn. Do đó, khả năng Văn Hậu ở lại Hà Lan lâu hơn hoàn toàn có thể xảy ra. Bản thân hậu vệ người Việt Nam cũng mong muốn được ở lại Heerenveen lâu hơn.

“Ở lại Heerenveen lâu hơn là mong muốn của tôi. Nhưng tôi không thể nói trước được điều gì. Nó có thể không như tôi mong muốn.

Tôi muốn trở thành cầu thủ đá chính ở đội 1 trong mùa giải này để có thể đóng góp cho đội nhiều hơn. Tuy nhiên, trước mắt tôi phải cải thiện về thể chất để trở nên mạnh mẽ hơn trước khi trở thành một phần quan trọng của đội bóng”, Đoàn Văn Hậu nói.

Đoàn Văn Hậu đã trải qua 2 tháng tại Heerenveen nhưng chưa một lần được ra sân cùng đội 1. Anh mới chỉ có vài lần khoác áo Jong Heerenveen.

Vào lúc 0h30 rạng sáng 10/11 (theo giờ Việt Nam), Heerenveen sẽ tiếp Sparta Rotterdam trên sân nhà Abe Lestra. Sparta Rotterdam hiện đang đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng và được đánh giá yếu hơn Heerenveen. Dù vậy, cơ hội để Văn Hậu ra sân là không cao.

Ngay sau trận đấu này, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam cùng ĐTQG thi đấu 2 trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 gặp UAE (ngày 14/11) và Thái Lan (ngày 19/11).

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều