Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen, Bùi Tiến Dũng tiếc nuối

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 10/07/2020 19:22:37 +07:00
(VTC News) -

Thủ môn Bùi Tiến Dũng thừa nhận việc Đoàn Văn Hậu không thể tiếp tục thi đấu cho SC Heerenveen là điều đáng tiếc.

Chia sẻ bên lề buổi tập của CLB TP.HCM chiều 10/7 trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho biết, anh có nghe thông tin Đoàn Văn Hậu sẽ không còn thi đấu cho Heerenveen và trở về Việt Nam khoác áo CLB Hà Nội.

“Tôi đã biết thông tin này nhưng tôi chưa nói chuyện với Đoàn Văn Hậu. Tôi không biết thông tin đó chính xác hay chưa. Hiện tại cậu ấy vẫn đang ở Hà Lan. Nếu Văn Hậu trở về thì thực tôi rất tiếc. Tôi hy vọng Văn Hậu sẽ sẽ lại có thêm cơ hội nữa”, Bùi Tiến Dũng nói.

Nhận xét về bắp chân của Đoàn Văn Hậu sau thời gian tập luyện tại Hà Lan, thủ thành của CLB TP.HCM cho biết: “Thực sự khủng khiếp. Khi còn tập ở nhà, tôi cũng đã thấy cường độ tập luyện của cậu ấy kinh khủng”.

Đoàn Văn Hậu chia tay SC Heerenveen, Bùi Tiến Dũng tiếc nuối  - 1

Bùi Tiến Dũng có nhiều năm thi đấu cùng Đoàn Văn Hậu.

Thủ thành Bùi Tiến Dũng từng có nhiều năm gắn bó với Đoàn Văn Hậu ở U19 Việt Nam, sau đó là U20 Việt Nam dự vòng chung kết U20 World Cup tại Hàn Quốc 2017.

Năm 2018, Bùi Tiến Dũng và Văn Hậu cùng khoác áo U23 Việt Nam giành ngôi Á quân U23 châu Á. Một năm sau đó, họ trở thành đồng đội của nhau CLB Hà Nội.

Tháng 9/2019, Văn Hậu sang khoác áo Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Nhưng cuối năm nay, Văn Hậu và Tiến Dũng tiếp tục là đồng đội của nhau ở U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30.

Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trong thời gian tới sau khi Hà Nội FC và Heerenveen không đạt được tiếng nói chung trong việc gia hạn hợp đồng cho cầu thủ này.

Trên fanpage của mình, đội bóng thủ đô thông báo: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam".

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn