• Zalo

Đoàn TTVN tự tin bước vào sân chơi châu lục

Thể thao Thứ Hai, 08/11/2010 07:52:00 +07:00

(VTC News) - Tối 7/11 tại nhà hát Quân đội, Lễ xuất quân tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 16 của Đoàn TTVN đã được long trọng tổ chức.

(VTC News) - Tối 7/11 tại nhà hát Quân đội, Trung tâm tổ chức sự kiện (báo TTVN) cùng các đơn vị truyền thông khác đã phối hợp tổ chức lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 16.

Tới dự Lễ xuất quân có Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Tổng cục TDTT và hàng trăm VĐV sẽ tham dự ASIAD 16 diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 12 đến 27/11 sắp tới.

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và các vị lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT... dự Lễ xuất quân.

Tại Lễ xuất quân, thay mặt Đoàn TTVN, Trưởng đoàn Lê Quý Phượng đã báo cáo sơ bộ quá trình chuẩn bị cho ASIAD 16 của Đoàn TTVN trong thời gian vừa qua. Ông cũng cho biết, tại Đại hội thể thao châu Á lần này, Đoàn TTVN sẽ tham dự với 267 VĐV, tranh tài ở 26/42 môn thi đấu. Mục tiêu mà Đoàn TTVN đặt ra là sẽ giành 4 đến 6 HCV, tập trung ở các môn thi đấu như: Bắn súng, cờ Vua, cờ Tướng, Taekwondo, Karatedo, Billiards-Snooker, Cầu mây… Ngoài ra, Trưởng Đoàn TTVN còn khẳng định, các VĐV Việt Nam đến với Quảng Châu sẽ cố gắng thi đấu hết mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 16 Lê Quý Phượng phát biểu tại Lễ xuất quân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã giao nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn TTVN tham dự ASIAD 16. Bên cạnh đó, Phó thủ tướng cũng đã trao cờ cho ĐTVN và bày tỏ hy vọng vào sự nỗ lực của Đoàn TTVN tại đấu trường châu lục.

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân trao cờ cho Đoàn TTVN.

Cũng tại Lễ xuất quân của Đoàn TTVN, để động viên khích lệ tinh thần các VĐV, các nhà tài trợ đã cho biết mức thưởng nóng cho mỗi VĐV giành được thành tích cao tại Đại hội. Cụ thể các mức như sau: 30 triệu (HCV), 15 triệu (HCB), 10 triệu (HCĐ). Đoàn TTVN cũng sẽ trao thưởng thưởng nóng cho các VĐV giành HC ở 3 mức: 30 triệu, 15 triệu và 10 triệu.

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân của Đoàn TTVN.

Màn trống hội trong buổi Lễ.
Trưởng đoàn TTVN Lê Quý Phượng nhận áo đấu.
Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu động viên Đoàn TTVN trước giờ lên đường dự ASIAD 16.
VĐV Điền kinh Vũ Thị Hương, thay mặt các VĐV tham dự ASIAD 16 bày tỏ quyết tâm thi đấu của Đoàn TTVN.
 

Đông Quang - Minh Tiến
Ảnh: Quang Minh

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều