• Zalo

Đoàn Thị Hương từng tập dượt xịt chất lỏng ở Campuchia?

Thế giớiThứ Bảy, 18/03/2017 08:14:00 +07:00

Nghi phạm người Indonesia trong nghi án Kim Jong Nam được cho là đã đến Campuchia để tập dượt xịt chất lỏng lên nạn nhân trong khi Đoàn Thị Hương cũng cho biết cô ở Campuchia vào tháng 1.

Các nguồn tin của tờ Asahi Shimbun cho biết, nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đã tham gia vào các cuộc tập dượt để xịt chất lỏng lên mặt nạn nhân. Cụ thể, Aisyah diễn tập 3 lần ở Campuchia hồi tháng 1 và 7 lần ở Kuala Lumpur (Malaysia). 

Các cuộc tập dượt ở Malaysia diễn ra tại nơi đông người như sân bay, nhà ga, khách sạn, trung tâm mua sắm.

zing_nghi_pham_kim_jong_nam

 Nghi phạm Aisyah trong ngày ra tòa nghe truy tố. (Ảnh: Reuters)

Một người đàn ông nước ngoài tự xưng là "James" đã đi cùng Aisyah đến Campuchia. Người này được cho là Ri Ji U, 29 tuổi, công dân Triều Tiên đang bị cảnh sát Malaysia truy nã. Aisyah làm quen với "James" qua một người đàn ông Malaysia khi đang làm việc tại đảo Batam (Indonesia). 

Một người bạn của Aisyah nói với Asahi Shimbun rằng cô ta khoe mình được "mời xuất hiện trên một đoạn video chơi khăm vào tháng 1".

Trong khi đó, Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam, từng viết trên Facebook rằng cô đến Campuchia vào tháng 1. Các nhà điều tra nghi ngờ cô cũng đến đây để tham gia diễn tập cho việc xịt chất lỏng lên mặt người đàn ông tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2.

Cambodia Daily dẫn lời các nhân viên khách sạn cho biết Hương đã xuất hiện tại 2 khách sạn ở Phnom Penh vào thời gian trước vụ sát hại.

zing_nghi_pham_kim_jong_nam_2

Cả Hương và Aisyah đều bị truy tố về tội mưu sát và sẽ đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội. (Ảnh: Reuters)

Long Panha, một người giám sát tại khách sạn V Hotel Phnom Penh, nói rằng người phụ nữ xuất hiện trên truyền thông chính là người anh ta đã nói chuyện tại đại sảnh khách sạn này vào giữa tháng 1. 

Panha nói anh ta không nhớ chính xác ngày gặp Hương, tên cô cũng không xuất hiện trong hệ thống đặt phòng của khách sạn. Tuy nhiên, vào ngày 14/1, Hương đã "check in" trên Facebook tài khoản "Ruby Ruby" của cô với hình chụp từ đại sảnh và phòng của khách sạn này.

Người giám sát cho biết anh ta gặp Hương vào khoảng 9 - 10h sáng và cô nói "đang đợi một người bạn". Khi được hỏi số phòng, Hương nói cô không thể nhớ ra.

Video toàn cảnh vụ tấn công Kim Jong-nam 

Yann Samon, quản lý khách sạn này, cho biết các nhà điều tra từ bộ phận chống khủng bố của Bộ Nội vụ Campuchia đã tới lui khách sạn này nhiều lần từ cuối tháng 2 để yêu cầu khách sạn cung cấp thông tin và tài liệu.

Ông Samon cho biết ban đầu Hương định đặt phòng tại khách sạn Okay Boutique, nhưng nơi đây hết phòng và nhân viên đã chỉ cô đến V Hotel. Hai khách sạn có thỏa thuận giới thiệu khách cho nhau nếu một bên quá tải.

Giới chức Campuchia chưa bình luận về các thông tin của Cambodia Daily.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !