Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đoàn Thị Hương rời toà, phiên đối chất tiếp theo diễn ra vào 1/4

Thế giới Thứ Năm, 14/03/2019 10:45:00 +07:00

Phiên xét xử tiếp theo của Đoàn Thị Hương rời sang ngày 1/4 sau khi công tố viên Malaysia tiếp tục từ chối yêu cầu trả tự do cho công dân Việt Nam.

Phiên đối chất của Đoàn Thị Hương vừa kết thúc lúc hơn 10h sáng 14/3. Tại phiên tòa, các công tố viên từ chối yêu cầu thả công dân Việt Nam. Họ cũng không tiết lộ lý do từ chối trả tự do cho Hương trong khi đã thả nghi phạm Indonesia 3 ngày trước đó. 

Việc các công tố viên Malaysia bác bỏ yêu cầu của các luật sư về việc hủy bỏ cáo buộc đối với Đoàn Thị Hương đồng nghĩa với việc cô tiếp tục phải chịu xét xử.

190313214729-doan-thi-huong-0314-exlarge-169

 Đoàn Thị Hương được đưa tới phiên toà sáng 14/3. (Ảnh: AP) 

Theo KRTV, Hương sẽ tiếp tục phải ra toà vào ngày 1/4 tới. 

Trong phiên đối chất tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia, Hương tiếp tục phủ nhận cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX.

Luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik nói rằng ông hết sức thất vọng trước quyết định của các công tố viên Malaysia, khẳng định các công tố viên đã không công bằng với Hương.

"Có sự phân biệt đối xử khi công tố viên chỉ ủng hộ một bên", ông Teik khẳng định. 

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn ngắn với CNN, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết Hương đã khóc và cảm thấy bất bình sau khi phán quyết được công bố. 

Hương là một trong hai nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol. Tuy nhiên, vào ngày 11/3, Thẩm phán tòa án Malaysia đã hủy bỏ cáo trạng đối với Siti Aisyah và thả tự do cho cô này ngay tại tòa sau khi các công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người. 

Đoàn Thị Hương cho biết cô bị sốc khi người có cùng cáo buộc giết người như mình được thả trong khi cô thì không. 

 "Tôi bị sốc. Đầu óc tôi đang trống rỗng", Hương nói với các phóng viên sau khi Aisyah rời đi.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin