‘Đoàn Thị Hương phải biết hối lỗi, không thể tươi cười xuất hiện như một ngôi sao vậy được’

Thời sựThứ Bảy, 04/05/2019 15:15:00 +07:00

Đa số dư luận cho rằng công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương cần nói lời xin lỗi sau những gì mình đã gây ra.

Khoảng 21h45 ngày 3/5, Đoàn Thị Hương trở về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN0680. Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay Quốc tế Nội Bài có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và 3 luật sư người Malaysia. Đón Hương tại sân bay có bố cô - ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ.

doan-thi-huong-2

 Đoàn Thị Hương tại sân bay. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Sự trở về của Đoàn Thị Hương đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội, đa số ý kiến cho rằng những lời đầu tiên Hương cần nói khi trở về Tổ quốc là lời xin lỗi về những gì mình đã gây ra.

“Lãnh án xong về nước kiểu như anh hùng hoàn thành nhiệm vụ cao cả, như một sao hạng A đi lưu diễn về nước. Chắc sân bay Nội Bài không bán khẩu trang” - độc giả Hồ Bình bình luận.

“Hãy biết sám hối đi mà sống cho tốt” - độc giả Tam Trong Nguyen nhắn nhủ.

Bạn đọc Ngọc Trúc bình luận tại một bài đăng về Đoàn Thị Hương: “Thực ra do thái độ của bà ấy mà ra cả thôi anh ạ. Không những người mình mà ai ai cũng ghét những người huênh hoang hợm hĩnh. Nếu bà ấy bớt lố thì làn sóng tẩy chay đã không mạnh như thế.” 

Cũng có cùng góc nhìn này, bạn đọc Phuong An Do bình luận cùng bài viết: "Thấy cô ta hành xử như mình là celeb (người nổi tiếng - PV) buồn cười quá anh ơi, không biết do trình độ và nhận thức có hạn hay bản chất con người vô tư ngô nghê quá! Mặc áo lông giống mình tinh Hollywood”.

“Nếu như Hương biết nói câu xin lỗi và biết ơn những người đã vì mình mà phải nhọc công, lo lắng thì có lẽ Hương còn nổi hơn qua hành động hợm hĩnh này” - Son Vu bình luận.

“Bị kết tội oan mình thấy thương và tội nghiệp. Nhưng lúc này đây sao thấy nó không còn lòng tự trọng. Có hay ho gì đâu” - bạn Lê Vũ Hiền bức xúc.

Cùng có quan điểm bức xúc trước những gì người phụ nữ này đã gây ra cho đất nước, nhiều ý kiến còn đưa ra lý giải về tâm lý muốn trở thành người nổi tiếng của Đoàn Thị Hương.

"Đừng quên những thứ mình đã làm, dù vô tình, thiếu hiểu biết, ảo vọng thành ngôi sao phim thực tế quốc tế đã mang hoạ lớn, nghiệp lớn đến cho em. Đó là bài học cho em thấy em không hợp với ngành giải trí, công việc thật của em là đúng trình độ của em đó. Đời người khó mà thoát chết ngoạn mục lần thứ 2 đâu em bởi hoạ chưa chắc đã qua với em” - độc giả Sơn Báo bình luận. 

Nhiều bạn đọc cũng không quên gửi lời nhắn đến cô gái này sau sự việc vừa qua.

“Đoàn Thị Hương tỉnh lại đi em, việc em được toà án Malaysia tuyên một mức án nhẹ và sớm được thả tự do là nỗ lực của luật sư bào chữa và công tác ngoại giao của Chính phủ! Việc của em bây giờ là trở về nhà trong vòng tay che chở của gia đình, tự sám hối và hoà nhập cộng đồng...” - Facebooker Phạm Hoài Nam nhận định.

“Tôi thấy cô này may mắn lắm mới được thả về. Sự việc này lẽ ra là 1 bài học lẳng lặng mà về, chứ chẳng thấy đáng gì để ca ngợi hay đón chào như 1 ngôi sao!” - Debbie Le viết.

"Dù cô tưởng được trả tiền để chơi trò đùa nên khiến cho một người đàn ông thiệt mạng, hãy nhớ rằng cô đã lấy đi một mạng sống. Từ giờ hãy làm việc tốt." - tài khoản Abby N Ram viết.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn