Đoàn Thị Hương được trả tự do

(VTC News) - Công dân Việt Nam là nghi phạm trong vụ sát hại một người Triều Tiên đã được thả khỏi nhà tù Malaysia sáng 3/5.

Theo AP, một phiên dịch của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia nói rằng công dân Việt Nam là nghi phạm trong vụ sát hại một người Triều Tiên đã được thả khỏi nhà tù Malaysia.

Doan Thi Huong duoc tra tu do hinh anh 1

Đoàn Thị Hương tại tòa hôm 1/4, sau khi được giảm án. (Ảnh: AP)

Maridam Yacfar nói với các phóng viên tại nhà tù hôm 3/5 rằng Đoàn Thị Hương trông có vẻ hạnh phúc, nhưng không thể cho biết thêm chi tiết.

Luật sư của Hương cho biết cô dự kiến sẽ được đưa đến văn phòng nhập cư trước khi bay trở lại Hà Nội vào tối 3/5. Hương đã nhận tội với một cáo buộc nhẹ hơn về "cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm" sau khi các công tố viên giảm tội giết người đối với cô. Cô bị kết án 40 tháng tù.

Cùng là bị cáo trong vụ án, Siti Aisyah, người Indonesia, đã được thả vào tháng 3 sau khi các công tố viên bất ngờ rút lại cáo buộc giết người. Hai người phụ nữ trước đó bị buộc tội giết người, một công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol tại một sân bay ở Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.

Mẹ Đoàn Thị Hương: ‘Thoát án tử là được rồi, ở tù thì có ngày về'

Mẹ Đoàn Thị Hương: ‘Thoát án tử là được rồi, ở tù thì có ngày về'

Bà Nguyễn Thị Vỳ nói gia đình rất phấn khởi khi biết con gái sẽ được thả tự do vào tháng 5 và gia đình sẽ ăn mừng lớn khi Hương trở về.
Bộ Ngoại giao lên tiếng ngay sau phiên tòa của Đoàn Thị Hương

Bộ Ngoại giao lên tiếng ngay sau phiên tòa của Đoàn Thị Hương

Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng đã tích cực phối hợp để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương, chuẩn bị đưa cô về nước an toàn.

 (Nguồn: Washington Post)

Phương Anh
Chủ đề:

Đoàn Thị Hương

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU