Đoàn Thị Hương bị dụ tới Malaysia để sắp xếp kết hôn?
  • Zalo

Đoàn Thị Hương bị dụ tới Malaysia để sắp xếp kết hôn?

Thế giới Thứ Năm, 23/03/2017 06:40:00 +07:00

Hai người đàn ông Triều Tiên trong nghi án Kim Jong-nam có thể đã giả dạng làm người Hàn Quốc để tiếp cận cô gái Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Kyodo News ngày 22/3 dẫn lời người quản lý tại nhà hàng nơi Đoàn Thị Hương làm việc đến tháng 10/2016 ở Hà Nội cho biết Hương nói rằng cô đến Malaysia để sắp xếp việc kết hôn với người bạn trai mà cô tưởng là người Hàn Quốc tại quê nhà anh ta.

zing_doan_thi_huong_2

Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, nghi phạm người Việt Nam trong nghi án Kim Jong-nam chết tại Malaysia. (Ảnh: AP)

Ri Ji Hyon, 33 tuổi, nghi phạm Triều Tiên dẫn dụ Hương trong vụ người được cho là Kim Jong-nam bị giết ở Kuala Lumpur, Malaysia, được cho là từng sống và nói thạo tiếng Việt, Straits Times đưa tin.

Ri là một trong số 4 nghi phạm Triều Tiên rời khỏi Malaysia vào ngày ông Kim bị giết. Cả bốn đối tượng này được cho đã trở về Bình Nhưỡng. Đoàn Thị Hương khi trả lời thẩm vấn và tiếp xúc lãnh sự vẫn nói là mình bị lừa là tham gia vào chương trình truyền hình thực tế.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin cho biết vào tháng 1 năm nay, Hương đã bay chung chuyến bay với 2 người đàn ông Triều Tiên đến Phnom Penh (Campuchia). Hai người này nằm trong số 4 công dân Triều Tiên đang bị cảnh sát Interpol phát lệnh "truy nã đỏ".

Video: Người tự xưng là con trai Kim Jong-nam lên tiếng 

Liên quan vụ người đàn ông họ Kim bị sát hại ở Kuala Lumpur, hai nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam và Siti Aisyah, công dân Indonesia đã bị buộc tội mưu sát trong phiên tòa sơ thẩm hôm 1/3.

Tuy nhiên, họ đều nói rằng mình vô tội và bị lừa tham gia vào phi vụ vì nghĩ đây là cảnh phim truyền hình thực tế. Phiên tòa tiếp theo xét xử 2 nghi phạm dự kiến diễn ra vào ngày 13/4.

Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân Kim Chol chết do chất độc thần kinh VX. Giới chức và truyền thông Hàn Quốc cho rằng người này chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân Triều Tiên, có khả năng chết vì đau tim, không phải bị đầu độc. Cuộc điều tra đã gây nên sóng gió ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên, vốn có quan hệ thân thiết.

Hai bên đã trục xuất đại sứ của nhau đồng thời ra lệnh tạm cấm xuất cảnh với công dân, viên chức ngoại giao của nước kia.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đoàn Thị Hương bị dụ tới Malaysia để sắp xếp kết hôn?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin