• Zalo

Đoàn Thể thao Việt Nam giữ nguyên 10 phó đoàn dự SEA Games 2017

Thể thao Thứ Tư, 05/07/2017 18:54:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao&Du lịch, ông Nguyễn Thái Bình khẳng định việc có 10 Phó đoàn trong Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 là hợp lý.

Về vấn đề Đoàn Thể thao Việt Nam có 10 Phó Trưởng Đoàn tham dự SEA Games 29, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL cho biết: Bộ đã nắm được dư luận xung quanh quyết định Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 10 Phó trưởng đoàn.

danh-sach-chinh-thuc-doan-the-thao-viet-nam-du-sea-games-28

 Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 2017 có tới 693 thành viên.

Tuy nhiên đây hoàn toàn là vấn đề công việc và trách nhiệm chứ không có yếu tố lợi ích bởi tham dự SEA Games thì tất cả các thành viên, từ Trưởng đoàn, Phó trưởng đoàn, cán bộ, VĐV, HLV đều hưởng chế độ như nhau, theo qui định của BTC Đại hội. Đây là qui định chung cho tất cả các Đoàn tham dự Đại hội. Phó trưởng đoàn là người hỗ trợ cho Trưởng đoàn và chịu trách nhiệm về các mảng công việc được Trưởng đoàn phân công.

SEA Games 29 sở dĩ có nhiều Phó trưởng đoàn hơn các Đại hội trước (SEA Games 28 tại Singapore, Đoàn TTVN có 7 Phó Trưởng đoàn) do năm nay số lượng thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam là 693 thành viên (tăng so với SEA Games 28 là 123 thành viên, trong đó số lượng VĐV tăng hơn so với trước là 84 người).

Video: Ánh Viên thi đấu tại SEA Games 2015

Cũng cần phải nói thêm rằng, số lượng Đoàn Thể thao Việt Nam năm nay tăng hơn do số môn tập thể Việt Nam tham dự tăng hơn SEA Games 28 như bóng đá nữ, bóng đá futsal nam, nữ, 2 đội tuyển bóng rổ nam, nữ.

IMGL7966

IMGL7966

Giá như ngành thể thao tuyên truyền để dư luận hiểu rõ trước khi có quyết định chính thức thì dư luận sẽ hiểu và chia sẻ nhiều hơn.

Ngoài ra Đoàn còn có các thành viên của 4 môn đi theo kinh phí xã hội hóa như Bowling, Hockey, Cricket, Bơi nghệ thuật. Số lượng bác sĩ theo Đoàn lần này cũng tăng hơn trước. Lần này Đoàn Thể thao Việt Nam cũng tranh tài ở 32 môn thi đấu, tăng 4 môn so với trước.

Để quản lý 693 con người ở nước ngoài là rất phức tạp, chưa kể SEA Games 29, các thành viên không ăn, ở tập trung trong Làng VĐV như nhiều kỳ SEA Games trước.

Địa điểm thi đấu của SEA Games này cũng chia thành 5 cụm và các địa điểm thi đấu khác. Vì thế Tổng cục TDTT đề xuất 10 Phó trưởng đoàn nhằm hỗ trợ Trưởng đoàn quản lý, điều hành công tác tập luyện, thi đấu, hậu cần và các công việc khác phục vụ cho việc thi đấu tại Đại hội.

Tuy nhiên, giá như ngành thể thao tuyên truyền để dư luận hiểu rõ trước khi có quyết định chính thức thì dư luận sẽ hiểu và chia sẻ nhiều hơn.

Vì vậy, tôi nghĩ câu chuyện Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 có 10 Phó Trưởng đoàn là câu chuyện hoàn toàn liên quan đến công việc và trách nhiệm chứ không vì mục đích gì khác. Bộ VH,TT&DL mong muốn được người hâm mộ thể thao và dư luận chia sẻ với Đoàn Thể thao Việt Nam.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều