Đoàn thanh tra 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Xem xét kỷ luật Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 05/03/2020 15:46:00 +07:00
(VTC News) -

UBKT Trung ương kết luận vi phạm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng và một số cán bộ gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Từ 2 đến 4/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 43. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương xem xét, kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng

Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng đã vi phạm quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên và trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để một số cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức, lối sống, vi phạm pháp luật, nhận hối lộ trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Đoàn thanh tra 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc: Xem xét kỷ luật Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Ông Phạm Gia Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chánh Thanh tra và ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng.

Ông Vũ Chí Cương, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng và ông Bùi Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra chịu trách nhiệm người đứng đầu khi đơn vị có cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Bí thư Chi bộ Phòng Phòng, chống tham nhũng; ông Đặng Hải Anh, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2; bà Nguyễn Thị Kim Liên, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3 đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

UBKT Trung ương kết luận vi phạm của Đảng ủy Thanh tra Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020 và các cán bộ nêu trên đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của Bộ Xây dựng và ngành Thanh tra, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Video: Thanh tra Bộ Xây dựng bị tố "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc

 

Phúc Khánh
Bình luận
vtc.vn