Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Bộ Y tế làm việc tại TP Cần Thơ

Sức khỏeThứ Tư, 20/09/2017 08:15:00 +07:00

Trong hai ngày 19 - 20/9/2017, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) của Bộ Y tế đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành thành phố về VSATTP về việc thực hiện thanh tra, kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu 2017.

Đoàn do Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn. Báo cáo với Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP Bộ Y tế, ngành Y tế TP Cần Thơ đã mở 15 lớp thi xác nhận kiến thức ATTP.

Các lớp học có 327 người tham dự; vận động 30 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn treo băng rôn hưởng ứng tuyên truyền dịp Tết Trung thu năm 2017; đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ATTP; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho 400 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường mầm non có bếp ăn tập thể.

1

Ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế, phát biểu buổi làm việc.

Trong thời gian diễn ra Tết Trung thu không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Dịp này, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đi kiểm tra trực tiếp 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sử dụng trong dịp Tết Trung thu tại TP Cần Thơ: Cơ sở sản xuất bánh Bạch Nguyệt (102/04 đường 3/2, phường Hưng Lợi, Ninh Kiều) và Doanh nghiệp tư nhân bánh kẹo Á Châu (90-92 Trần Hưng Đạo, P.An Nghiệp, Q.Ninh Kiều).

2 3

BS.CKII Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Y tế, báo cáo công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Trung thu.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh trung thu Bạch Nguyệt có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; sản phẩm có công bố phù hợp quy định ATTP; nguyên liệu sử dụng có nguồn gốc rõ ràng.

Đối với Doanh nghiệp tư nhân bánh kẹo Á Châu, Đoàn kiểm tra đánh giá cơ sở có nhân viên được trang bị kiến thức về ATTP khá tốt; nguyên liệu nhập có hóa đơn rõ ràng, nhãn mác đúng quy định.

3

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực chế biến của Doanh nghiệp tư nhân bánh kẹo Á Châu.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng nhắc nhở các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất cần chú ý lưu mẫu sản phẩm sau khi đưa ra thị trường; khu chế biến phải được che chắn để đảm bảo vệ sinh…

Đại diện Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, ông Nguyễn Văn Nhiên ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai hoạt động kiểm tra ATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành thành phố về VSATTP trong dịp Tết Trung thu, thực hiện đúng kế hoạch thanh, kiểm tra, đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm những cơ sở không chấp hành đúng quy định ATTP.

Video: Cách làm cá trắm giòn nướng mẻ siêu ngon

Thu Nguyên
Bình luận
vtc.vn