Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un rời Bắc Kinh

(VTC News) - Đoàn tàu đặc biệt được truyền thông quốc tế cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời Bắc Kinh vào chiều 27/3.

Video: Đoàn tàu được cho là chở ông Kim Jong-un tới nhà ga Bắc Kinh

Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn lại thông tin từ hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản cho biết đoàn tàu đặc biệt của Triều Tiên, được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un, rời Bắc Kinh vào chiều 27/3.

Truyền thông Nhật Bản cho biết đoàn tàu này đến Bắc Kinh vào ngày 26/3, đoàn tàu nói trên có hình dáng giống như đoàn tàu đặc biệt mà cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il thường sử dụng trong các chuyến công du của mình.

Doan tau duoc cho la cho ong Kim Jong-un roi Bac Kinh hinh anh 1

 Đoàn tàu được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đỗ tại nhà ga ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Nhiều ý kiến khác nhau về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm hay không tới thăm Trung Quốc, tuy nhiên nếu ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh thật thì đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi ông bắt đầu nắm giữ các chức vụ hiện nay.

Truyền thông quốc tế nhận định rằng quan chức cao cấp của Triều Tiên có mặt trên đoàn tàu này có thể không phải là ông Kim Jong-un, mà là Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam hay Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-hae, hoặc có thể là bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim Jong-un.

Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về sự kiện này.

>>> Đọc thêm: Rộ tin ông Kim Jong-un đến thăm, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói gì?

 (Nguồn: RIA Novosti, Kyodo)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.