Doãn Quốc Đam vất vả nhất phim 'Phố trong làng' dù chỉ đóng vai phụ

Sao ViệtThứ Tư, 16/02/2022 15:02:00 +07:00

Không có nhiều đất diễn ở "Phố trong làng" nhưng Doãn Quốc Đam lại được khán giả đánh giá là diễn viên vất vả, chịu khổ nhất phim.

Phố trong làng là tác phẩm khá đặc biệt trong "vũ trụ phim VTV" khi vai phụ còn ấn tượng và được yêu mến hơn cả vai chính. Điển hình là vai Mến của Doãn Quốc Đam, tuy xuất hiện ít nhưng lại được người xem nhắc tới nhiều nhất.

Một trong những lý do giúp Quốc Đam ghi điểm trong mắt người hâm mộ chính là tinh thần lăn xả và sẵn sàng hy sinh cho vai diễn, thậm chí anh còn là diễn viên vất vả nhất phim. Anh đã chủ động cạo trọc đầu để khắc hoạ rõ nét tính cách của Mến dù kịch bản không hề yêu cầu.

Doãn Quốc Đam vất vả nhất phim 'Phố trong làng' dù chỉ đóng vai phụ - 1

Nam diễn viên quyết định cạo trọc đầu để vào vai Mến.

Tiếp đó, nam diễn viên đã hai lần chấp nhận ngâm mình dưới ao bùn. Lần đầu tiên là cảnh Mến lao xuống ao tìm con gái vì tưởng cô bé bị ngã xuống nước và khiến khán giả rưng rưng xúc động trước nỗi đau tuyệt vọng của Mến. Doãn Quóc Đam đã phải ngâm mình dưới nước hơn 1 tiếng đồng hồ để cho ra cảnh quay đắt giá được người xem khen ngợi.

Lần thứ hai, Doãn Quốc Đam còn rủ thêm Duy Hưng thực hiện hành động nằm ngoài kịch bản. Hai nam diễn viên lặn, ngụp dưới ao bùn đến mức mệt lả, thậm chí Doãn Quốc Đam vẫn thấy choáng váng sau khi hoàn thành cảnh quay. Bù lại, anh và Duy Hưng đã có phân đoạn để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Doãn Quốc Đam vất vả nhất phim 'Phố trong làng' dù chỉ đóng vai phụ - 2

Phân cảnh khiến khán giả xúc động.

Một cảnh quay khác khiến Doãn Quốc Đam phải kêu trời là khi vai Mến tự tát bản thân rồi sau đó lại cầm tay vợ để tát chính mình. Trong phim, Doãn Quốc Đam nhận hai cái tát nhưng ngoài trường quay, nam diễn viên phải thực hiện đến 5 lần vì nhiều lý do khác nhau, đến mức anh nói vui là quay xong đau đến muốn rơi răng.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp