Đoàn Quân đội, Thanh Hoá dẫn đầu giải Tay súng xuất sắc Quốc gia

(VTC News) - Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, đoàn Quân Đội và Thanh Hoá tạm dẫn đầu Giải Tay súng xuất sắc QG.

Nguyễn Hoàng Phương (Quân đội) đoạt HCV ở nội dung 50m súng ngắn nam với thành tích 537 điểm trong khi xạ thủ Nguyễn Thành Đạt (Thanh Hoá) đứng đầu nội dung 10m súng trường hơi nam với thành tích 240,7 điểm ở loạt bắn chung kết. Hoàng Phương và Thành Đạt là 2 tuyển thủ quốc gia từng đoạt nhiều huy chương quốc tế cho Bắn súng Việt Nam tại các đấu trường khu vực và là thành phần chủ lực của đội tuyển trong những năm qua.

Doan Quan doi, Thanh Hoa dan dau giai Tay sung xuat sac Quoc gia hinh anh 1

Hình ảnh ngày thi đấu đầu tiên Giải Tay súng xuất sắc Quốc gia.

Hoàng Phương là một trong những VĐV nằm trong nhóm kế cận nội dung thi đấu của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Phương cũng từng đoạt HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của Asian Games Incheon 17. Trong khi đó Đạt cũng là lực lượng của đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games và các đấu trường lớn khác. 

Sau ngày thi đấu đầu tiên, hôm nay giải sẽ tiếp tục với nội dung 10m súng trường di động tiêu chuẩn nam, 10m súng ngắn hơi nam, 25m súng ngắn thể thao nữ, 50m súng trường nằm nữ, đĩa bay Trap nam và đĩa bay Trap nữ.

Giải sẽ bế mạc vào ngày 28/7. Đây là giải đấu nhằm rà soát, tuyển chọn lực lượng VĐV xuất sắc nhất tham dự SEA Games 30, tổ chức vào cuối năm tại Philippines và vòng loại Olympic 2020 ở Doha, Qatar. Giải có sự tham dự của 163 tay súng xuất sắc của 13 đoàn trên toàn quốc.

Lần đầu tổ chức giải đấu mang tên tượng đài Bắn súng thế giới Jin Jong Oh tại Việt Nam

Lần đầu tổ chức giải đấu mang tên tượng đài Bắn súng thế giới Jin Jong Oh tại Việt Nam

Giải đấu mang tên của tượng đài của Bắn súng thế giới – Jin Jong Oh sẽ ra mắt vào ngày 1/7 tới tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Bế mạc Giải bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh: Huyền thoại Olympic hẹn ngày trở lại

Bế mạc Giải bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh: Huyền thoại Olympic hẹn ngày trở lại

Giải vô địch Bắn súng trẻ toàn quốc Cúp Jin Jong Oh – Ginseng Khan 2019 bế mạc sau 2 ngày thi đấu sôi nổi tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội.
Nhạc Dương
Chủ đề:

bắn súng Việt Nam

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU