Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam vượt mục tiêu đề ra tại Army Games 2020

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 06/09/2020 07:01:55 +07:00

Tại kỳ hội thao Army Games năm 2020, đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam giành được nhiều thành tích xuất sắc, vượt mục tiêu đề ra.

Ngày 5/9, sau 2 tuần thi đấu quyết liệt, Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020 bế mạc tại Công viên Patriot ở ngoại ô Matxcơva (Nga).

Với lực lượng vận động viên đông đảo tham gia ở 11 cuộc thi và Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, đoàn Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã có kỳ Army Games thành công.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Shoigu chúc mừng các đội tuyển có một kỳ Army Games thành công và an toàn. Đại tướng Shoigu cảm ơn các đội tuyển đã thi đấu hết mình, ban trọng tài đã công tâm, khán giả đã cổ vũ nhiệt tình, qua đó góp phần vào thành công của Army Games 2020.

Kỳ Army Games 2020 chỉ có người thắng, không có người thua”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam vượt mục tiêu đề ra tại Army Games 2020 - 1

Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga phát biểu tại lễ bế mạc. (Ảnh: Trọng Hải)

Bộ trưởng Shoigu cũng bày tỏ hy vọng, các kỳ Army Games tiếp theo sẽ càng thu hút thêm nhiều quốc gia cử đội tuyển tham dự, tăng cường tình hữu nghị giữa quân đội các nước và góp phần hơn nữa vào việc củng cố hòa bình thế giới.

Bộ trưởng Shoigu cũng bày tỏ hy vọng, các kỳ Army Games tiếp theo sẽ càng thu hút thêm nhiều quốc gia cử đội tuyển tham dự, tăng cường tình hữu nghị giữa quân đội các nước và góp phần hơn nữa vào việc củng cố hòa bình thế giới.

Tại lễ bế mạc, Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga đã trao Cúp vô địch toàn đoàn cho đoàn Nga. Ban tổ chức sau đó cũng đã trao giải Nhất, Nhì, Ba bảng 1 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” cho các đội tuyển xe tăng lần lượt là Nga, Trung Quốc và Belarus.

Sau đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc kỷ niệm 75 năm chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai (1945-2020).

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam vượt mục tiêu đề ra tại Army Games 2020 - 2

Toàn cảnh lễ bế mạc Army Games 2020. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam đã có bước ngoặt quan trọng khi đoạt Huy chương vàng của bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến” tại hội thao năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam chính thức “thăng hạng” lên bảng 1 vào cuộc thi năm sau cùng với các đội tuyển mạnh của Nga, Belarus, Trung Quốc,….

Các đội tuyển Công binh, Cứu hộ cứu nạn cũng xuất sắc khi bảo vệ thành công Huy chương đồng. Đặc biệt, lần đầu tiên tham gia Army Games, nhưng đội tuyển Thông tin liên lạc đã xuất sắc xếp thứ 3, giành Huy chương đồng cuộc thi Bộ đội thông tin “Kỹ năng thuần thục”.

Đội tuyển Bắn tỉa, mặc dù phải thi đấu với các đối thủ mạnh hơn nhiều và dày dạn kinh nghiệm, nhưng đã chứng tỏ bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam khi lọt vào Nhóm A1. Kết quả chung cuộc Cuộc thi “Ranh giới xạ thủ”, Đội tuyển Bắn tỉa xếp thứ 4/7 đội tuyển tham gia. Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đã được trao Huy chương Bạc bài thi "Đội phối hợp ăn ý" ở giai đoạn 3 "Thi đồng đội" và Huy chương Đồng bài thi "Đội nhanh nhất" ở giai đoạn 4 "Ai nhanh hơn".

Với những nỗ lực, quyết tâm lớn, các đội tuyển Bếp dã chiến, Hóa học, Quân y, Pháo binh, Huấn luyện chó nghiệp vụ, Bầu trời quang đãng đều đạt những thành tích có thể coi là vượt lên chính mình.

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam vượt mục tiêu đề ra tại Army Games 2020 - 3

Hai ca sĩ Trịnh Phương và Mai Phương của Đoàn nghệ thuật Việt Nam biểu diễn tại lễ bế mạc. (Ảnh: Trọng Hải)

Cùng với những màn tranh tài kịch tính, Đoàn QĐND Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Những tiết mục mà Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật mang tới Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới”, lễ khai mạc hay bế mạc Army Games 2020 đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước.

Tại Army Games 2020, Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Oanh, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã được Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trao tặng Huy chương “Vì sự tăng cường hợp tác quân sự”.

Việc trao Huy chương “Vì sự tăng cường hợp tác quân sự” tặng phóng viên Báo Quân đội nhân dân được thực hiện theo Quyết định số 686 ngày 2/9 của Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga. Huy chương "Vì sự tăng cường hợp tác quân sự" được trao tặng cho công dân Nga, cũng như công dân nước ngoài có đóng góp vào việc thúc đẩy hợp tác quân sự giữa  Nga với các nước và các tổ chức quốc tế.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !