Đoạn phim hiếm về 'thần leo trèo' gốc Việt 90 năm trước

(VTC News) - Raymond Belle là một người Pháp gốc Việt, 90 năm trước đã tạo ra môn Parkour - một loại hình vượt chướng ngại vật đầy kỹ thuật.

Raymond Belle được sinh ra ở Việt Nam, có bố là người Pháp, mẹ là người Việt. Và ông là nhân vật quan trọng nhất lịch sử bộ môn Parkour - một loại hình vượt chướng ngại vật.

Trong tiếng Anh, Parkour còn có tên gọi khác là Free running (chạy tự do). Nhưng free running cũng là 1 môn nhào lộn. Nó không được xem làm một môn thể thao, cũng không được xem là một điệu nhảy, và cũng không phải là một loại võ thuật. Nó là một nghệ thuật vượt chướng ngại vật.

Ở Việt Nam, Parkour du nhập vào khoảng năm 2000 và rất được giới trẻ ưu thích. Tuy nhiên, không nhiều người biết, 90 năm trước, một người đàn ông gốc Việt đã đưa Parkour lên một đỉnh cao mới.

Đoạn phim hiếm dưới đây cho thấy khả năng và sự thành thục của Raymond Belle trong các kỹ thuật Parkour là như thế nào. Và tại sao người ta lại gọi ông là "thần leo trèo".

>>> Đọc thêm: Cung Lê đánh học trò Mike Tyson tơi tả trong lồng sắt

T.H
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.