Đoàn Nga thoát án phạt cấm thi đấu Olympic

(VTC News) - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trong buổi họp chiều nay đã có quyết định về vấn đề doping đối với đoàn vận động viên Liên bang Nga.

Cụ thể, đối với điền kinh Nga, IOC đã quyết định không cấm toàn bộ các vận động viên tham gia mà chỉ tước quyền đối với một số người không đủ tiêu chuẩn. 

Doan Nga thoat an phat cam thi dau Olympic hinh anh 1

Điền kinh Nga sẽ vẫn dự Olympic Rio 2016 

Các tiêu chuẩn được đưa ra bởi chính IOC và dự kiến họ sẽ công bố sớm danh sách "đen" này. 

Theo một số thông tin tiết lộ từ truyền thông quốc tế, có tới hơn 300 vận động viên của Nga nằm trong danh sách nghi vẫn của IOC và họ đang xem xét về vấn đề quy chuẩn. 

Trước đó, sau bản báo cáo của Ủy ban chống doping thế giới (WADA), IOC đã phải nhóm họp để quyết định về số phận của điền kinh Nga khi báo cáo này chỉ ra Nga đã đánh tráo các mẫu thử doping trước khi gửi đi kiểm tra. 

Sự việc này được cho là gian lận có hệ thống và nó khiến cho truyền thông quốc tế dậy sóng. Còn đối với Nga, Tổng thổng Putin khẳng định đây là một hành động mang tính chính trị nhằm vào Nga. 

Tuy nhiên, với phán quyết mới nhất của IOC, cơ hội của đoàn vận động viên điền kinh Nga tham dự Olympic sẽ sáng sủa hơn rất nhiều. 

Khánh Huy
Bình luận