Báo Điện tử VTC News

Đoạn kết 'Người phán xử' bị chê nhạt nhẽo, thiếu nhân văn: Dàn diễn viên chính lên tiếng

(VTC News) - NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, Việt Anh... đã có những chia sẻ sau khi tập cuối "Người phán xử" lên sóng.

Sau một thời gian lên sóng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, bộ phim Người phán xử đã kết thúc vào tối 31/8 khi tập đoàn Phan Thị sụp đổ, "ông trùm" Phan Quân tự tay giết chết con trai của mình, Bảo "Ngậu" lộ thân phận công an nằm vùng, Phan Hải - Diễm My bị bắt...

Video: "Ông trùm" Phan Quân tự tay bắn chết con trai

Tuy nhiên, khác với nhiều nhận xét là "bộ phim truyền hình đáng xem" trong thời gian qua, cái kết của Người phán xử lại khiến nhiều người hụt hẫng xen lẫn sự phẫn nộ vì quá nhạt, lãng xẹt, thiếu nhân văn và có nhiều tình tiết bất hợp lý, gượng gạo.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 1

"Ông trùm" Phan Quân, Phan Hải - Diễm My bị bắt.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 2

Bảo "Ngậu" thực chất là công an nằm vùng để thu thập bằng chứng.

Trong buổi giao lưu trực tuyến cuối cùng của phim, "ông trùm" Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) và Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) đã có những chia sẻ trước những nhận xét, bình luận về tập cuối Người phán xử.

NSND Hoàng Dũng cho rằng kết phim như thế là tất yếu dù có đôi chút bi thương, đồng thời trở thành bài học cho những người trẻ nếu sa chân vào con đường tội phạm.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 3

NSND Hoàng Dũng và NSƯT Trung Anh.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 4

 Ông trùm Phan Quân trong "Người phán xử".

Đồng quan điểm, NSƯT Trung Anh cho biết dù khá bi kịch nhưng cá nhân ông cho rằng đây là cái kết hợp lý, "phải như thế" trong phim.

Nam nghệ sĩ cũng không giấu được sự xúc động với tình tiết ở đoạn cuối khi cháu nội đuổi theo xe tù chở ông Phan Quân.

"Chưa bao giờ tôi đóng phim mà mong nhân vật của mình sẽ chết trong tập cuối như vậy bởi kịch bản ban đầu tôi sẽ bị công an giết chết khi bắn Bảo Ngậu chứ không phải tự sát.

Bản thân tôi luôn tâm niệm rằng cái kết Lương Bổng bắn chết Bảo Ngậu không đúng với nhân vật đó, Lương Bổng không phải như vậy. Nếu theo dõi những đoạn đối thoại của ông ấy với bà Thu, A Lý, có thể thấy Lương Bổng đã phần nào đoán được về những gì sẽ diễn ra với cuộc đời mình, biết trước thế sự ra sao khi bước vào con đường xã hội đen", NSƯT Trung Anh chia sẻ.

Vì vậy, NSƯT Trung Anh cho rằng việc Lương Bổng đưa cuốn sổ cung cấp bằng chứng cho cảnh sát là hợp lý bởi "ông ấy biết không thể cứu vãn được nên chỉ có thể làm những điều rất nhỏ".

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 5

Lương Bổng tự sát sau khi cung cấp cuốn sổ bằng chứng cho công an.

Trong khi đó, diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) cũng tâm sự tập cuối Người phán xử có thể gây nhiều tranh cãi nhưng sau hết, "câu chuyện cũng đã khép lại, bộ phim đã kết thúc và để lại một kỷ niệm đẹp cho cả ê kíp và hy vọng khán giả truyền hình cũng đồng cảm như vậy".

Bên dưới chia sẻ của Việt Anh, có khán giả bình luận rằng kết phim Người phán xử không hay và vai Phan Hải quá mờ nhạt trong 6 tập cuối nhưng nam diễn viên đã nhanh chóng lý giải đây là ý đồ của đạo diễn bởi "đậm cả phim rồi, cuối phim phải nhường chứ".

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 6

 Diễn viên Việt Anh.

Còn diễn viên Đan Lê, người đảm nhận vai vợ Phan Hải trong phim lại cảm thấy bồi hồi sau khi phim kết thúc, khép lại chặng đường chông gai nhưng đầy trải nghiệm của cô và cả ê kíp.

"Đâu đó trong nỗ lực mang đến một sản phẩm có chất lượng nhất trong điều kiện nhiều hạn chế, có lúc chúng tôi chới với, chúng tôi chưa hoàn hảo, nhưng chúng tôi đã thực sự cố gắng hết mình và chúng tôi mong khán giả rộng lòng ghi nhận", Đan Lê nói.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 7

 

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 8

 

Bảo Thanh cũng trải lòng, cô rất vui khi phim truyền hình Việt Nam đã tiếp tục trở thành thói quen của khán giả mỗi tối đồng thời không khỏi tự hào khi Người phán xử đã mang đến món ăn tinh thần tuyệt vời cho người xem.

Ngoài ra, nữ diễn viên cũng nói thêm rằng mỗi người sẽ có một dòng suy nghĩ khác nhau nên cái kết của phim khó có thể làm hài lòng tất cả.

Doan ket 'Nguoi phan xu' bi che nhat nheo, thieu nhan van: Dan dien vien chinh len tieng hinh anh 9

 

>>> Đọc thêm: Bảo Ngậu 'Người phán xử' bị dọa giết, chửi bới thậm tệ sau khi kết phim

Thu Trâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU