Đoạn kết của ‘Fast & Furious 7’ lẽ ra đã khác
  • Zalo

Đoạn kết của ‘Fast & Furious 7’ lẽ ra đã khác

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 06/04/2015 03:17:00 +07:00

Đạo diễn James Wan tiết lộ nếu như tài tử Paul Walker không đột ngột qua đời, đoạn kết của bom tấn tốc độ đã đi theo một hướng khác.

Đạo diễn James Wan tiết lộ nếu như tài tử Paul Walker không đột ngột qua đời, đoạn kết của bom tấn tốc độ đã đi theo một hướng khác.

Trong tuần qua, Fast & Furious 7 là bộ phim được nhắc tới nhiều nhất trên toàn thế giới. Khởi chiếu từ ngày 3/4, bom tấn thu về tổng cộng 384 triệu USD, trong đó có 143,6 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ và 240,4 triệu USD từ 63 thị trường quốc tế.

Đây là doanh thu ra mắt cao kỷ lục tại Bắc Mỹ đối với một phim tháng 4. Thành tích tổng 384 triệu USD chỉ thua kém đúng ba bom tấn khác trong lịch sử là Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2 (483,2 triệu USD), Harry Potter and the Half-Blood Prince (394,4 triệu USD) và The Avengers (392,5 triệu USD).

Một trong những lý do khiến Fast & Furious 7 ăn khách là mong muốn được thấy Paul Walker lần cuối cùng xuất hiện trên màn ảnh của khán giả. Tài tử qua đời hồi tháng 11/2013 trong một tai nạn giao thông khi bộ phim còn đang thực hiện. Chỉ nhờ có sự đóng thế của hai em trai Cody và Caleb Walker cùng kỹ xảo điện ảnh, Fast & Furious 7 mới có thể hoàn thành.
‘Fast & Furious 7
Đoạn kết của Fast & Furious 7 chứng kiến nhân vật Brian O’Conner của Paul Walker “rửa tay gác kiếm”, trở về bên người vợ Mia Toretto (Jordana Brewster) và con trai.

Trên nền là ca khúc See You Again, hình ảnh hai chiếc xe của Brian và Dominic Toretto (Vin Diesel) rẽ sang hai hướng khác nhau rồi màn hình chìm trong màu trắng như ẩn dụ cho chốn thiên đường khiến không ít khán giả rơi lệ.


Tại sự kiện thảm đỏ của Fast & Furious 7 ở Los Angeles, Mỹ, đạo diễn James Wan tiết lộ về hướng đi ban đầu của đoạn kết bộ phim.
‘Fast & Furious 7
Đạo diễn James Wan (thứ ba từ phải qua) bên cạnh dàn sao của Fast & Furious 7 trên trường quay bộ phim.
Nhà làm phim 38 tuổi mang dòng máu Malaysia cho biết: “Đoạn kết ban đầu của bộ phim rất khác. Lẽ ra đó sẽ là hé lộ về phần 8, khi Dominic Toretto và gia đình của anh ấy phải đương đầu với những khó khăn lớn hơn”.

“Tuy nhiên, khi bi kịch xảy ra, những điều đó trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Hãng Universal không gây ra bất cứ sức ép nào và họ hiểu điều quan trọng vào lúc đó là hoàn thành bộ phim, biến nó trở thành tác phẩm tôn vinh Paul Walker. Kết quả chính là điều khán giả được theo dõi vào lúc này”, James Wan nói thêm.

Toàn bộ Fast & Furious 7 mang đậm không khí của một lời chia tay, khi trong khoảng nửa tiếng đầu tiên của bộ phim, khán giả chứng kiến hai trường đoạn diễn ra tại nghĩa trang. Trong suốt câu chuyện, các nhân vật không ngừng nhắc đến “one last ride” (một chuyến đi cuối cùng).

Đây cũng là lời đề tựa xuất hiện trên tấm poster đen trắng của riêng Vin Diesel và Paul Walker.
fast 7
Một mẫu poster của Fast & Furious 7.
Ngay trước thời điểm Fast & Furious 7 oanh tạc phòng vé, Vin Diesel không ngừng úp mở về phần 8. Tại buổi ra mắt bộ phim tại Bắc Kinh, Trung Quốc, anh chia sẻ bom tấn tiếp theo sẽ hé lộ lý do Han (Sung Kang) và Gisele (Gal Gadot) xuất hiện ở Hong Kong trong đầu phần 6.

Theo đó, Fast & Furious 8 nhiều khả năng lấy bối cảnh quay tại đất nước tỷ dân.

Ngoài ra, “người vận chuyển” Jason Statham hoàn toàn ủng hộ ý tưởng để nhân vật phản diện Deckard Shaw của anh trở lại trong tương lai, hay thậm chí là hợp tác với nhóm của Dominic Toretto trong các phi vụ mới.

Còn trong chương trình trò chuyện với MC Jimmy Kimmel trên sóng truyền hình tối ngày 31/3, Vin Diesel hé lộ một số sự kiện trong Fast & Furious 7 sẽ khơi mào cho phần 8, nhưng anh không nói cụ thể là tình tiết gì.

Ngôi sao hành động 46 tuổi cho biết nhân vật “Mr. Nobody” của ngôi sao Kurt Russell sẽ có nhiều đất diễn hơn trong tập tiếp theo. “Mr. Nobody” có màn trình làng ở phần 7 khi muốn hợp tác với nhóm của Dominic Toretto để tìm kiếm thiết bị Nhãn Thần.

Cũng theo Vin Diesel, Fast & Furious 8 sẽ đưa khán giả tới thành phố New York. Anh cho rằng những con đường đông đúc, chật chội tại đây sẽ giúp đoàn làm phim tạo ra nhiều cuộc rượt đuổi mới, thậm chí còn căng thẳng hơn cả các phần trước. 

Với tốc độ bán vé như hiện tại, giới quan sát cho rằng Fast & Furious 7 nhiều khả năng sẽ là bộ phim đầu tiên trong lịch sử hãng Universal cán mốc doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

Thành công khổng lồ của bom tấn sẽ đồng thời là thách thức dành cho Vin Diesel khi thực hiện phần 8. Trên thực tế, Universal đã xác nhận sẽ làm thêm ít nhất ba tập phim Fast & Furious nữa trong thời gian tới.

Trailer Fast & Furious 7:


Nguồn: Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đoạn kết của ‘Fast & Furious 7’ lẽ ra đã khác" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin