• Zalo

Doãn Công Chí và giải pháp mang tên 'Nhà tắm, sưởi ấm gia súc tự động'

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 02/04/2018 15:11:00 +07:00

Đây là ý tưởng của em Doãn Công Trí, học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ – Gio An, Suối Nghệ, Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trí cho biết: “Làm nghề nông ai cũng hiểu tầm quan trọng của nhiệt độ, độ ẩm trong trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, tại địa phương nơi em sinh sống huyện Châu Đức thì chăn nuôi gia súc có vòi nước uống tự động, máng ăn tự động nhưng chưa có tắm, sưởi ấm tự động”.

Từ tình hình thực tế này, em đã nảy sinh ý tưởng nghiên cứu giải pháp “Nhà tắm, sưởi ấm gia súc tự động”, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tự nhiên của vật nuôi.

2459_10KHKT_16.17

Em Trí bên cạnh sản phẩm của mình 

Thiết bị gồm có công tắc nguồn, mắt đọc cảm ứng, công tắc hai chiều, vòi tắm, đèn sưởi… và được thiết kế gồm 2 phần: Phần sưởi và phần tắm.

Sưởi tự động cho gia súc

Vào những ngày thời tiết lạnh chúng ta bật công tắc đèn sưởi, khi vật nuôi có nhu cầu cần sưởi ấm cho cơ thể. vật nuôi sẽ đi qua cửa - vào phòng, mắt cảm biến sẽ nhận tín hiệu lúc này đèn sưởi tự hoạt động.

Tắm tự động cho gia súc

Những ngày thời tiết nắng nóng, chúng ta bật công tắc máy bơm nước, khi vật nuôi có nhu cầu cần tắm nó sẽ đi qua cửa - vào phòng, mắt cảm biến sẽ nhận tín hiệu và điều khiển máy bơm nước hoạt động.

Em cho biết thêm, thiết bị này có cấu tạo đơn giản, dễ hoạt động. Sử dụng thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực đó là tiết kiệm nước, điện, công sức người lao động, đáp ứng nhu cầu tự động hóa trong chăn nuôi.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin