Đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt sang Việt Nam

(VTC News) - Đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt chia sẻ các kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới nhất cho các bác sĩ Việt Nam.

Từ ngày 5 đến 9/11/2018, đoàn chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt gồm 10 người là bác sĩ, kĩ thuật viên chuyên ngành phẫu thuật, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giải phẫu bệnh tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Tại đây, các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới nhất cho các bác sĩ Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các cán bộ chuyên môn của Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, cập nhật thông tin về các lĩnh vực: Phẫu thuật lồng ngực, gây mê hồi sức, phục hồi chức năng, giảm đau sau phẫu thuật, giải phẫu bệnh lý.

Những hoạt động này cũng góp phần thúc đẩy và mở rộng phạm vi hợp tác giữa Bệnh viện Phổi Trung ương và Hội Phổi Pháp Việt, cũng như quảng bá hình ảnh của bệnh viện đến các đồng nghiệp trong nước và quốc tế.

Doan chuyen gia Hoi Phoi Phap Viet sang Viet Nam hinh anh 1

 

Các chuyên gia của Hội Phổi Pháp Việt cùng với các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương đã cùng kết hợp Hội chẩn trước phẫu thuật; phẫu thuật phổi và trao đổi về phẫu thuật (truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra hội trường lớn); Trao đổi kinh nghiệm, giảng bài về phẫu thuật phổi và tổng kết rút kinh nghiệm...

ThS.BS. Nguyễn Sĩ Khánh, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật lồng ngực, Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, Trong gần một tuần làm việc, đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt phối hợp với cán bộ Bệnh viện Phổi Trung ương hội chẩn 20 ca, thực hiện thành công 12 ca mổ; áp dụng những kỹ thuật hiện đại trên thế giới như phẫu thuật nội soi một lỗ cắt phân thùy phổi theo giải phẫu, tạo hình mạch máu và tạo hình phế quản; phẫu thuật những bệnh lý phức tạp về dị dạng đường thở.

Đây đều là những kỹ thuật khó được triển khai tiên phong tại Việt Nam nói chung và Bệnh viện Phổi Trung ương nói riêng.

Đánh giá cao năng lực của các y bác sĩ Việt Nam, tại buổi tổng kết chuyến công tác, Bác sĩ Madalina Grigoroiu - Trưởng đoàn chuyên gia Hội Phổi Pháp Việt nói: “Đây là những đồng nghiệp tuyệt vời, họ không ngừng cập nhật và học hỏi những điều mới để tiến bộ”.

Doan chuyen gia Hoi Phoi Phap Viet sang Viet Nam hinh anh 2

 

Bà Madalina Grigoroiu cho biết, việc đào tạo nâng cao tay nghề bác sĩ là một quá trình tốn kém về ngân sách cũng như công sức, do đó cần có sự đồng hành của ban lãnh đạo bệnh viện trong quá trình này nhưng thời gian qua Bệnh viện Phổi Trung ương đã thực hiện tốt vấn đề trên.

Tại buổi tổng kết, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương đánh giá quá trình hợp tác của Hội Phổi Pháp Việt hơn 10 năm qua mang lại rất nhiều hiệu quả với sự góp sức của những chuyên gia hàng đầu của nước Pháp.

“Sau 10 năm, Bệnh viện gặt hái được những phát triển vượt bậc. Nếu như trước kia một năm, bệnh viện thực hiện phẫu thuật vài trăm ca thì hiện nay, một tuần, bệnh viện phẫu thuật đến 60 ca phẫu thuật lồng ngực và đặc biệt cải thiện chất lượng phẫu thuật hồi phục, sau phẫu thuật rất nhanh ra viện”, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung nói.

>>> Đọc thêm: Lần đầu tiên Việt Nam phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo

Ngọc Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU