Đoàn Bảo Châu- Flores: Từ đối thủ thành bằng hữu ra sao?

(VTC News) - Sau cuộc tỉ thí chiều 12/7, cả 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Pierre Francois Flores đều vui mừng khi kết thành bạn bè với sự kính trọng dành cho nhau.

 Clip: Võ sư Đoàn Bảo Châu nói gì về đối thủ hạ đo ván mình?

Màn trao đổi võ thuật trên sàn đấu đã trở thành một kỷ niệm đẹp với cả 2 võ sư. Chia sẻ trên Facebook cá nhân, cao thủ Vịnh Xuân Flores đánh giá rất cao "thái độ cao quý cũng như dũng khí của võ sư Đoàn Bảo Châu". Ông cũng rất ấn tượng với sự am hiểu về võ học của các võ sư góp mặt trong buổi giao lưu.

Trong khi đó, võ sư Đoàn Bảo Châu cũng dành sự ngưỡng mộ tương tự cho đối thủ đã hạ đo ván mình sau chưa đầy 2 phút giao đấu: "Tôi cảm thấy Flores là người rất hay, có tinh thần như hiệp sĩ vậy. Đấy là tinh thần võ học thực sự. Tôi cảm thấy có sự tương đồng về văn hóa và tôi muốn có sự trao đổi."

Doan Bao Chau- Flores: Tu doi thu thanh bang huu ra sao? hinh anh 1

Các võ sư trao đổi về võ học sau cuộc tỉ thí. (Ảnh: Diệu Nam Định)

Thậm chí, ông còn lên tiếng bênh vực Flores khi đối thủ này nhận nhiều chỉ trích vì tung ra những đòn hiểm. Không ít người cho rằng cao thủ Vịnh Xuân người Chile đã không thể hiện tinh thần thượng võ với cú đá vào mặt khi võ sư Châu đã bị đánh ngã.

“Xin các bạn đừng nhìn vấn đề khắc nghiệt như vậy. Trong trận đấu bao giờ cũng có quán tính, người ta đã đánh rồi thì trong khoảnh khắc quyết định, đầu óc con người không thể nhanh như cái máy được”, ông Châu cho biết. 

“Những người không tập võ thì người ta nhận xét theo kiểu của họ, là người trong nghề thì tôi nghĩ đòn đó là bình thường.”

Võ sư karate và cũng là tác giả của tiểu thuyết "Khói" tiết lộ rằng ông và người bạn mới có hẹn ăn sáng với nhau, trước khi võ sư Flores rời Hà Nội hôm nay (14/7).

Cuộc gặp gỡ và giao đấu ngắn ngủi không chỉ tạo ra cho võ sư Đoàn Bảo Châu mối giao tình với một cao thủ người nước ngoài, mà còn giúp ông nhận ra được những điểm thiếu sót của mình.

"Khi bị dồn vào chân tường và ngã lần đầu tiên tôi đã mất phương hướng, rơi vào thế bị động. Có thể nói là do thiếu va chạm mà thành, không thể trách móc ai. Do chính mình thiếu va chạm, mình luyện tập chưa tới. Ý chí mình phải mạnh hơn nữa chứ không được nửa vời như vậy", ông Châu chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Võ sư Đoàn Bảo Châu vui vẻ uống rượu kết bạn với cao thủ Vịnh Xuân

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU