Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đoàn 21 xe chở gỗ quá tải rầm rầm từ Lào về Việt Nam

(VTC News) - Đoàn 21 xe chở gỗ nối đuôi nhau từ Lào kéo về Việt Nam, các xe chở vượt mức tải trọng cho phép từ 50 đến 200%.

Khoảng 16 giờ ngày 13/11, 21 xe ô tô chở gỗ di chuyển trên tuyến QL7 đoạn qua địa bàn xã Long Sơn (huyện Anh Sơn - Nghệ An).

Lực lượng thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An phối hợp với Cục quản lý đường bộ II dừng xe kiểm tra giấy tờ, đồng thời yêu cầu di chuyển xe về bến xe khách huyện Đô Lương để kiểm tra tải trọng.


       Hình ảnh về đoàn xe chở gỗ quá tải 

Hình ảnh về đoàn xe chở gỗ quá tải 


Ban đầu các tài xế điều khiển xe chống đối, không hợp tác, cơ quan chức năng đã dùng mọi biện pháp tối ưu áp tải 21 xe trên về bến xe để cân. Kết quả, tất cả 21 xe đều chở vượt quy định từ 50 đến 200%.

Sáng 14/11, cả 21 xe đều bị lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu hạ tải mới tiếp tục được lưu thông. Do khối lượng gỗ lớn, dự kiến việc hạ tải phải kéo dài 2 ngày.

       Những xe này bị xử phạt hành chính và hạ tải trước khi đi tiếp 

Những xe này bị xử phạt hành chính và hạ tải trước khi đi tiếp 


Trao đổi với phóng viên, ông Trần Trọng Thắng - Chánh thanh tra GTVT Nghệ An, cho biết, những xe trên có tải trọng dao động từ 47 đến 51 tấn. Trong khi đó, đối với những xe này chỉ được phép chở 30 tấn.

Mặc dù nhiều xe vi phạm nhưng khó xử lý triệt để vì 20/21 xe đều của nước ngoài, trong chế tài xử lý không có quy định đối với những xe này. Tổng mức phạt 21 xe là 252 triệu đồng.

» Quảng Trị: Xe chở gỗ lật trên đèo Đá Đẽo, 2 người tử vong
» Bắt đoàn xe chở quá tải gần 200%
» Hai xe chở gỗ quá 250% tải trọng ngang nhiên vi phạm

Hồng Thắng - Lâm Vũ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN