Dọa san bằng Washington, Kim Jong-un vẫn lặng lẽ nhận viện trợ từ Mỹ

(VTC News) - Mặc dù từng lớn tiếng dọa san bằng Manhattan và “hủy diệt toàn bộ lãnh thổ Mỹ”, nhưng theo tờ Telegraph, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn đang lặng lẽ nhận một nguồn viện trợ từ một tổ chức phi chính phủ của Mỹ để giải quyết tình trạng bệnh lao đang càn quét quốc gia Đông Á này.

Theo đó, tổ chức Eugene Bell có trụ sở tại Washington mới đây cho biết, những lô hàng đầu tiên của họ đã được gửi tới Triều Tiên kể từ khi quốc gia tiến hành vụ thử nhân lần thứ tư vào hồi đầu tháng Giêng. 
Triều Tiên âm thầm nhận viện trợ của Mỹ 

Triều Tiên âm thầm nhận viện trợ của Mỹ 

"Bất chấp những căng thẳng đang diễn ra xung quanh bán đảo Triều Tiên từ đầu năm trở lại đây, chúng tôi vẫn vui mừng thông báo rằng lô hàng mùa xuân của chúng ta bao gồm thuốc và vật tư y tế đến Triều Tiên”, Telegraph dẫn lời một nhân viên của của quỹ Eugene Bell cho biết. 

Bệnh lao đang trở thành mối quan ngại hàng đầu đối với quốc gia Đông Á khi những trường hợp kháng thuốc đầu tiên đã bắt đầu xuất hiện. 

Theo số liệu thống kê mới nhất, 5.000 bệnh nhân Triều Tiên đã chết vì căn bệnh này trong năm ngoái và biến lao trở thành “mối đe dọa nguy hiểm nhất đến sức khỏe” của người dân quốc gia này. 

Video: Triều Tiên tung video dọa nhấn chìm Washington trong biển lửa 

Thế nhưng, dù muốn dù không, Bình Nhưỡng vẫn phải đối mặt với sự thật là chỉ có 12 trung tâm y tế của Eugene Bell ở Triều Tiên mới có thể giải quyết được tình trạng trầm trọng của căn bệnh “siêu lao” này và thuốc cũng chỉ có thể cầm cự được đến tháng 4/2016.

Trao đổi với tờ Telegraph, Tiến sĩ Stephen Linton, người sáng lập Quỹ Eugene Bell cho biết họ không thể khoanh tay đứng nhìn việc 1.500 bệnh nhân lao có nguy cơ phải đối mặt với cái chết sau khi Hàn Quốc cắt viện trợ nhân đạo đối với láng giềng hồi tháng 1/2016.

Song Hy
(theo Telagraph
)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU