Dọa nổ mìn, tống tiền hai tiệm vàng

(VTC News) – Sau nhiều lần gọi điện tống tiền tiệm vàng, nam thanh niên đã bị bắt khi đang nhận tiền tại khu vực Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội).

Thông tin từ Đội cảnh sát hình sự (Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội), sáng 18/10 đội đang tạm giữ Hoàng Quang Nguyên (28 tuổi, ở Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) để điều tra hành vị cưỡng đoạt tài sản.

 Tiệm vàng Phú Nguyên thường xuyên bị đối tượng Nguyên gọi điện đe dọa và tống tiền

 Tiệm vàng Phú Nguyên thường xuyên bị đối tượng Nguyên gọi điện đe dọa và tống tiền


Qua điều tra ban đầu, vào tháng 9/2012, Hoàng Quang Nguyên đã nhiều lần gọi điện thoại đến 2 chủ tiệm vàng Phú Nguyên và Đức Chung ở đường Xuân Thủy và Nguyễn Phong Sắc để đe dọa và tống tiền.
Sau nhiều lần gọi điện đe dọa, đối tượng này đã yêu cầu mỗi chủ tiệm vàng chuẩn bị 300 – 500 triệu, sau đó phải bí mật bỏ vào một địa điểm. Nếu các chủ tiệm vàng không thực hiện, Nguyên sẽ đặt mìn trước cửa nhà cho nổ tung.

Đối tượng Nguyên tại cơ quan điều tra 

Đối tượng Nguyên tại cơ quan điều tra 


Các bị hại đã nhanh chóng trình báo sự việc cho cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận sự việc, lực lượng CSHS quận Cầu Giấy cùng đội đặc nhiệm (Công an Hà Nội) lên kế hoạch và bảo vệ tiệm vàng 24/24h.
Đến ngày 17/10, Hoàng Quang Nguyên yêu cầu chủ tiệm vàng ở đường Nguyễn Phong Sắc mang tiền đến khu vực Xuân Đỉnh (Từ Liêm, Hà Nội), khi Nguyên đang nhận tiền thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Hà Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN