• Zalo

Doạ nhét trẻ mẫu giáo vào máy vặt lông gà: Thông tin mới nhất

Giáo dụcChủ Nhật, 26/03/2017 08:20:00 +07:00

Xung quanh sự việc các giáo viên trường mần non xã Xuân Giao, Bảo Thắng dọa nhét cháu bé vào máy vặt lông gà, Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã lên tiếng.

Sự việc các giáo viên trường mần non xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai dọa nhét cháu bé vào máy vặt lông gà đã xôn xao dư luận những ngày qua.

Video: Cô hiệu trưởng quát mắng, dọa nhét học sinh mầm non vào máy vặt lông gà

Bà Dương Bích Nguyệt - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng khẩn trương chỉ đạo, thực hiện một số nội dung.

Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cần tiếp tục chỉ đạo trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao duy trì các hoạt động chăm sóc, giáo dục; làm tốt công tác tuyên truyền cho cha mẹ trẻ để đảm bảo duy trì tỷ lệ chuyên cần nhằm thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2016-2017.

"Hướng dẫn nhà trường phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục động viên, chia sẻ cùng gia đình cháu Nguyễn Gia H., để cháu sớm đi học trở lại.

Tiếp tục quán triệt yêu cầu về kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường, lớp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đặc biệt đối với các trường hợp trẻ cá biệt; kỹ năng phối hợp với gia đình và cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ", bà Nguyệt nói.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng cần tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm xác minh để làm rõ sự việc đồng thời xử lý nghiêm khắc, đúng bản chất, đúng mức độ vi phạm đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan đến sự việc.

Sở cũng yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng tiếp tục báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính xác các vấn đề liên quan đến sự việc tại trường mầm non Xuân Giao, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng về Sở Giáo dục và Đào tạo (phòng Giáo dục Mầm non) để chỉ đạo, giải quyết.

vut-tre-vao-may-vat-long-ga2-1255

3 cô giáo dọa nhét cháu bé vào máy vặt lông gà. (Ảnh cắt từ clip) 

Trước đó, ngày 25/3, ông Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng Công an huyện Bảo Thắng cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn của gia đình anh Nguyễn Văn Nam (ở xã Xuân Giao, Bảo Thắng, Lào Cai) trình báo về việc con mình là cháu H. (5 tuổi) có dấu hiệu bị ngược đãi tại trường học.

Ông Tuấn nói thêm: Hiện vụ việc đang trong quá trình xác minh, điều tra nên chưa thể cung cấp nhiều thông tin trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Tin tức từ Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, ngày 23/3, đại diện Sở Giáo dục Lào Cai, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, chính quyền địa phương, phía nhà trường (gồm 3 cô giáo có liên quan), gia đình cháu H. đã có mặt tại Trường mầm non xã Xuân Giao để làm rõ sự việc trên và đưa ra kết luận.

Nội dung làm việc được nêu rõ, bà Vũ Thị H. (Hiệu trưởng nhà trường), bà Vũ Thị Thu H. và Lê Thị P. (giáo viên Trường Mầm non xã Xuân Giao) đã có sai phạm trong việc dọa nạt cháu Nguyễn Gia H., vì vậy cần phải xử lý theo quy định.

Ông Phùng Minh Thái (Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai) cho biết, đơn vị đã có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Lào Cai.

Sau khi họp chiều 24/3, Huyện ủy Bảo Thắng đã giao cho UBND huyện ra quyết định tạm đình chỉ công tácHiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, bà Vũ Thị Hằng, từ ngày 25/3 đến ngày 8/4/2017. 

Người thay bà Hằng phụ trách Trường Mầm non xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) trong thời gian vị này bị tạm đình chỉ là bà Hoàng Thị Bích Phượng (Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo).

Nguồn trên dẫn thông tin từ báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai cho hay, bà hiệu trưởng Hằng khi thấy 2 giáo viên cấp dưới của mình dọa đưa trẻ vào máy vặt lông gà thì không can ngăn mà còn thực hiện lại động tác với bé H.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !