Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Dọa giết chết thiếu nữ nếu tố giác tội buôn người

Thấy L. và D. về nhà, Vân vô cùng lo sợ. Thị tìm cách đe dọa, khống chế nạn nhân không được khai báo, nếu không sẽ giết chết.


  Đinh Thị Vân 

Đinh Thị Vân 

Gặp bị can Đinh Thị Vân (SN 1969, trú tại xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái) trong trại tạm giam Công an tỉnh Yên Bái những ngày đầu tháng 5/2010, chúng tôi mới thấy sự xảo quyệt của nữ quái buôn người. Trong bộ váy dân tộc Mường, Vân thản nhiên trả lời rành rọt từng chuyến “hàng” như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Để vạch trần bộ mặt gian xảo của Vân, các điều tra viên hết sức vất vả.


Vụ việc xảy ra cách đây bảy năm, mọi thông tin bị Vân cùng đồng bọn tìm mọi cách che giấu. Trước đó, khi điều tra vụ án Đồng Văn Sươi cùng đồng bọn mua bán phụ nữ, các trinh sát có thông tin về trường hợp Bàn Thị L., Bàn Thị D. và Bàn Thị X. (đều trú tại huyện Văn Chấn) từng bị đối tượng tên Vân lừa bán sang Trung Quốc. Sau nhiều ngày xác minh, họ đã xác định Đinh Thị Vân ở xã Sơn Lương có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lăn lộn cả ngày đường sau những khúc cua hiểm trở, suốt mấy tiếng cuốc bộ, họ mới gặp được hai bị hại L. và D. Bị đối tượng đe dọa, hai cô không dám đến cơ quan công an trình báo. Được thuyết phục, các nạn nhân thấy rõ cần hợp tác với cơ quan công an tố giác hành vi phạm tội của thủ phạm. Căn cứ tài liệu thu thập được, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ mẹ mìn Đinh Thị Vân. Từ đó, những chuyến buôn người dần được tái hiện.


Năm 2003, Vân quen một người đàn ông trú tại bản Xá, thị trấn Nông trường Liên Sơn, Văn Chấn, Yên Bái. Cả hai cùng mắc bệnh ham giàu nên bàn nhau tìm các cô sơn nữ trẻ đẹp lừa bán sang Trung Quốc. Nhà Vân nằm ở ngã ba giữa hai xã, nơi có nhiều người qua lại, nên Vân quen rất nhiều cô gái trẻ hàng ngày vẫn đi chợ qua.

Một hôm, Bàn Thị L. (16 tuổi) và Bàn Thị D. (19 tuổi, ở Văn Chấn) đến nhà Vân chơi. Vân nghĩ ngay L. và D. chính là “mồi ngon” bấy lâu chờ đợi nên ngay tắp lự dẫn đến nhà người đàn ông nọ. Trước những lời dụ dỗ đường mật rằng sang Trung Quốc bán hàng, lương cao, sướng hơn hẳn làm nương rẫy, hai cô gái vẫn còn băn khoăn. Vân khẳng định chắc nịch rằng nhất định có việc làm, lương cao. Sau đó, Vân cùng một phụ nữ lớn tuổi đưa L. và D. lên thành phố Lào Cai rồi thuê thuyền qua sông sang Trung Quốc bán cho vợ chồng người Trung Quốc làm gái mại dâm. Kết thúc vụ này, Vân được chia phần 300 nghìn đồng.

Rất may, một tuần sau, hai cô gái đáng thương may mắn bỏ trốn thành công trở về nước. Thấy L. và D. về nhà, Vân vô cùng lo sợ. Thị tìm cách đe dọa, khống chế nạn nhân không được khai báo, nếu không sẽ giết chết.

Mặc dù đã “chết hụt” một lần, nhưng năm 2005 Vân vẫn ngựa quen đường cũ, tiếp tục săn tìm các cô gái nhẹ dạ để lừa bán. Vân câu kết với Đồng Thị Chanh (trú tại thị trấn Nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn) là đối tượng từng sống ở Trung Quốc nhiều năm nay lừa bán Bàn Thị X., một cô gái đang ở độ tuổi trăng rằm ở Văn Chấn (Yên Bái). Từ đó, cuộc sống của cô thôn nữ rơi vào cảnh bùn nhơ nơi đất khách quê người. Hơn một năm lưu lạc, bị giày xéo, hành hạ thể xác ở nhiều động mại dâm, X. may mắn trốn thoát về nước. Ngay sau đó, X. tố cáo tú bà đã lừa bán mình.

Ban chuyên án đang ráo riết truy tìm đồng bọn của Vân đã tham gia những phi vụ buôn người bất nhân. Nữ tú bà khi nằm trong trại giam lạnh lẽo mới thấy ân hận. Lúc nào thị cũng giật mình thon thót vì sợ con gái sẽ trở thành nạn nhân của kịch bản lừa phỉnh mà thị đã áp dụng với những cô gái trước đây. Thị bảo: “Cháu biết sai rồi, về đến nhà, nghĩ thương xót người ta nhưng đã trót bán rồi, không thể lấy lại được nữa. Mắc tội nặng, làm người ta khổ, cháu ăn năn suốt đời”. Những lời sám hối ấy đã quá muộn màng.


Theo Công an TP.HCM
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh