Đổ xô tìm từ khóa 'mua vàng' trên Google

Theo báo cáo của Goolge, tại Anh, lượt tìm kiếm cụm từ "buy gold" (mua vàng) trên Internet tăng 500% sau khi có thông tin Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Mức độ quan tâm với vàng đang lớn hơn bình thường.

Hiện mức độ phổ biến của cụm từ này đã bớt nóng khi đường xu hướng đi xuống. Tuy nhiên, theo Google, điều này không nhất thiết nghĩa là tổng số tìm kiếm cho cụm từ đó đang giảm. Điều này chỉ có nghĩa là mức độ phổ biến của cụm "mua vàng" từ đang giảm so với các tìm kiếm khác.

Do xo tim tu khoa 'mua vang' tren Google hinh anh 1

Luợt tìm kiếm “Buy gold” (Mua vàng) tăng 500% trên Google 

Các giao dịch vàng thực tế cũng rất sôi động từ đêm tới trưa ngày 24/6 (theo giờ London). Trong khoảng thời gian này, người dùng của Bullion Vault - sàn vàng vật chất của Anh - đã giao dịch 23,5 triệu bảng vàng vật chất và bạc, nhiều hơn 2 lần giá trị trung bình 1 tuần trong năm 2015.

Đồng thời, số tài khoản mở mới của BullionVault cũng tăng gấp đôi bình quân ngày năm 2016.

Do xo tim tu khoa 'mua vang' tren Google hinh anh 2

Đường đi lên của giá vàng

Được biết, khách hàng Bullion Vault sẽ nắm giữ vàng và bạc được bảo quản hợp pháp trong các kho kiểm soát bởi chính Bullion Vault. Zurich, London, New York, Toronto, hoặc Singapore là các địa điểm mà những nhà đầu tư này có thể lựa chọn để bảo quản.

Theo đánh giá của ông James Butterfill, trưởng bộ phận nghiên cứu và đầu tư chiến chiến lược tại ETF Securities, giá vàng có thể tăng tới 1.400 USD/ounce.

Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.