Đổ xô ngắm đào rừng khổng lồ cao bằng tòa nhà hai tầng
  • Zalo

Đổ xô ngắm đào rừng khổng lồ cao bằng tòa nhà hai tầng

Thời sự Chủ Nhật, 03/02/2013 01:05:00 +07:00

Cây đào có tuổi đời 35 năm, đường kính tán rộng khoảng 9 m, cao 7 m, phần thân chỗ lớn nhất rộng khoảng 50cm đang được chào bán với giá 60 triệu đồng.

Cây đào có tuổi đời 35 năm, đường kính tán rộng khoảng 9 m, cao 7 m, phần thân chỗ lớn nhất rộng khoảng 50cm đang được chào bán với giá 60 triệu đồng.

Mấy ngày nay, hàng trăm người dânthành phố Thanh Hóa kéo đến công viên Hội An (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) để được tận mắt chiêm ngưỡng cây đào rừng khổng lồ được cho là lớn nhất từ trước tới nay tại Thanh Hóa.
Gốc đào ở chỗ lớn nhất rộng khoảng 50cm, với nhiều khúc uốn lượn, vỏ sù sì phủ đầy rêu phong. 

Cây đào là giống đào rừng (còn gọi là đào phai) được anh Trần Trọng Sơn (52 tuổi, ở Như Thanh, Thanh Hóa) mua của một gia đình ở huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đem về bán lại. Theo nhiều người có kinh nghiệm chơi cây cảnh, cây đào sẽ cho hoa vào đúng dịp Tết Nguyên đán vì hiện có rất nhiều nụ.

Vì kích cỡ quá lớn nên cây đào hiện vẫn được để trên ôtô tải đặt gần công viên Hội An. Chủ sở hữu cây đào "độc" cho biết, cây đào có tuổi đời 35 năm, đường kính tán rộng khoảng 9 m, cao 7 m, phần thân chỗ lớn nhất rộng khoảng 50cm. Trên thân cây đào là những khúc uốn lượn hình long, vỏ sù sì phủ đầy rêu phong, các cành chi chít hoa, nụ và lộc.
Khắp các cành và cả thân cây chi chít hoa, nụ và lộc rất đẹp 

Bốn lao động phải làm việc cật lực trong một ngày để bấng gốc khỏi mặt đất, bọc bầu. Để đưa cây đào vượt quãng đường hơn 70 km về thành phố, anh Sơn phải thuê chiếc xe tải có cần cẩu với chi phí 15 triệu đồng. Vài ngày qua, nhiều người trả giá 30 - 40 triệu đồng nhưng theo anh Sơn, phải 60 triệu đồng anh mới chuyển nhượng cây đào độc đáo này.


Ông Nguyễn Huy Hồ, một người dân sành chơi đào cảnh ở Đông Hương (TP Thanh Hóa) cho biết, dù chơi đào mấy chục năm nay nhưng chưa bao giờ thấy có cây nào vừa cổ vừa có dáng và hoa đẹp như vậy.

Theo Lê Hoàng/VNE
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đổ xô ngắm đào rừng khổng lồ cao bằng tòa nhà hai tầng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin