• Zalo

Đổ xô hỏi mua con rùa siêu dị ở miền Tây

Thời sự Thứ Bảy, 01/11/2014 03:38:00 +07:00

Suốt tuần qua ngày cũng có hàng chục người điện thoại hỏi mua con rùa "siêu dị" khiến anh Tuấn vô cùng mệt mỏi.

Suốt tuần qua ngày cũng có hàng chục người điện thoại hỏi mua con rùa "siêu dị" khiến anh Tuấn vô cùng mệt mỏi.

Con rùa có ngoại hình lạ với mai rất bé so với xương, đầu nhỏ xíu, 4 chân mập ú được phát hiện tại Tiền Giang khiến nhiều người ngạc nhiên.

Sáng 1/11, anh Võ Minh Tuấn (34 tuổi, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, Tiền Giang) cho biết, cả tuần nay ngày nào cũng nhận được điện thoại của người lạ hỏi mua con rùa quý mà anh đang nuôi. Xác định đây là con rùa may mắn, vừa nuôi làm cảnh vừa để bảo tồn loài động vật vốn có nguồn gốc hoang dã nên anh Tuấn từ chối bán.

Rùa quý nhìn từ dưới bụng.

"Con rùa này tôi mua lại của người khác chỉ 7 triệu đồng, dù ai hỏi mua cao hơn bao nhiêu tôi cũng không bán", anh Tuấn nói.

Nhà anh Tuấn cách Trại rắn Đồng Tâm khoảng 200 m. Nhiều người gọi anh là Tuấn "Kiểng" bởi anh chơi nhiều cây cảnh quý.  Ngoài ra, anh còn nuôi chim đủ loại và từng được giới doanh nhân gọi là Tuấn "Hoàng Gia" vì vài năm trước anh là quyền Giám đốc Công ty Hoàng Gia Long An - sở hữu Cụm công nghiệp Hoàng Gia ở xã Mỹ Hạnh Nam.

Nói về con rùa "siêu dị" của mình, anh Tuấn kể trước đây rùa thuộc sở hữu của ông Sáu Tùng ở cùng ấp Miễu Hội. Ông này từng nổi tiếng là đại gia chơi sinh vật cảnh với đủ loại cây, con độc, kỳ dị.

Mai rùa nhô cao, tứ chi to rất to 

Khoảng năm 2008, ông Sáu Tùng mua được con rùa này từ một nhóm chuyên chơi rùa ở địa phương khác. Lúc đó, rùa khoảng 2 kg, mai không hết phần thân, yếm to, dày, rộng hơn thân và đặc biệt là tứ chi to. Rùa dáng đẹp, mạnh khỏe, mập mạp, cử động chậm chạp.

Dân chơi sinh vật cảnh thường tới nhà ông sáu Tùng để chụp ảnh, tra cứu các tài liệu sẵn có về rùa ở Việt Nam và trên thế giới để xác định giống rùa "siêu dị" này nhưng không có kết quả. Bốn năm trước ông Tùng băn khoăn vì không biết phải xử lý con rùa như thế nào khi có ý định đi nước ngoài định cư.

Nhiều người gạ mua nhưng ông Tùng không bán vì con rùa đã mang lại may mắn, giúp ông làm ăn thuận lợi nhưng không thể mang ra nước ngoài.

Con rùa siêu dị của anh Tuấn.  

Trong một cuộc nhậu, khi đã ngà say anh Tuấn bạo miệng đề nghị ông Tùng bán lại con rùa quý và cam kết không bán lại cho người thứ 3. Sau vài phút suy nghĩ, uống thêm ly rượu, ông Tùng gật đầu, bảo anh Tuấn đưa 7 triệu rồi ôm rùa về nhà nuôi đến nay.

Theo chủ nhân, rùa ăn rau quả, nhiều nhất là chuối, rau muống, rau lang với các loại rau quả trong vườn nhà. Thỉnh thoảng, rùa được anh Tuấn cho ăn thịt bò, tép để tăng sức đề kháng.

Theo Zing
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đổ xô hỏi mua con rùa siêu dị ở miền Tây" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin