Đổ xô đổi vé tàu, ga Sài Gòn căng như dây đàn

Thời sựThứ Năm, 23/01/2014 09:42:00 +07:00

(VTC News) - Trước thông tin vé tàu không hợp lệ sẽ không được lên tàu, hàng ngàn hành khách ùn ùn đổ về ga Sài Gòn để đổi vé.


Ngày 23/1, hàng ngàn người đổ về ga Sài Gòn (Q. 3, TP.HCM) để đổi thông tin trên vé tàu tết nhằm “hợp thức hóa” vé tàu đã mua trước đó nhưng không hợp lệ đã khiến nhà ga trở nên đông hơn khi nào hết.

Hàng ngàn người kéo đến nhà ga Sài Gòn để hợp thức hóa số vé không hợp lệ


Anh Võ Xuân Ngọc (ngụ ở Đồng Nai) cho biết, nắm bắt thông tin vé tàu không hợp lệ sẽ không được lên tàu nên từ rạng sáng anh phải chạy xe máy từ Biên Hòa lên ga Sài Gòn để đổi lại vé cho hợp lệ.

“Hôm trước tôi lên mua vé nhưng vì chen lấn xếp hàng quá lâu nên đã mua vé của một người đàn ông. Người này bảo dư vé và muốn bán lại cho ai có nhu cầu nên tôi đã mua. Tôi không biết đó là “cò” vé. Giờ phải đi đổi lại nên mất nhiều tiền hơn, vả lại còn tốn công đi lại. Chắc những năm sau tôi sẽ đi xe chứ không dám đi tàu nữa”- anh Xuân Ngọc bức xúc nói.
Các băng ghé đã quá tải, không còn chổ trống khiến hành khác phải đứng chờ

Các băng ghé đã quá tải, không còn chỗ trống khiến hành khác phải đứng chờ

 
Ghi nhận của phóng viên VTC News tại các quầy 15, 16 của ga Sài Gòn luôn đông nghẹt người. Bảo vệ ga Sài Gòn và công an địa phương được tăng cường để dùng ghế vây quanh khu vực đổi vé nhằm đảm bảo trật tự.

Nhiều người gặp rắc rối trong việc mua vé tàu tết đã nổi nóng, nói lớn tiếng khiến không khí tại ga Sài Gòn căng như dây đàn trong suốt buổi sáng.

Sự việc khiến nhiều người bức xúc

 
Một số người nhận được số thứ tự quá lớn trong khi hàng ngàn người lấy được số nhỏ cũng đang phải chờ nên họ đành bỏ về. Những vé không hợp lệ được “hợp thức hóa” bằng cách nhân viên ga Sài Gòn sẽ viết tên, số chứng minh và có chữ ký xác nhận của đại diện ga vào phía sau tấm vé tàu đó.

Dự báo trong những ngày tới, ga Sài Gòn sẽ còn nóng hơn với dòng người đến đổi vé bởi lượng vé không hợp lệ quá nhiều.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !