Đỗ xe lề đường, tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi

(VTC News) - Nam tài xế đã nhanh trí đỗ xe lề đường, tự đỡ đẻ thành công cho một sản phụ chuyển dạ trên taxi đến bệnh viện.

Người đỡ đẻ cho sản phụ trên taxi là anh Nguyễn Thanh Tú, tài xế taxi ở Bạc Liêu. Ca sinh nở đặc biệt xảy ra vào chiều  15/8. Khi đó, anh Tú có chở sản phụ Sơn Thị Si Lel, 24 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu để sinh con.

Trên đường đi, sản phụ bất ngờ chuyển dạ, đau bụng với nhiều cơn co, có dấu hiệu muốn sinh con. Anh Tú đã rất nhanh trí, đỗ taxi vào lề đường, rồi cùng chồng sản phụ đỡ đẻ giúp chị này sinh con ngày trên xe.

Do xe le duong, tai xe do de cho san phu tren taxi hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Sau khi em bé chào đời, người lái xe này đã ngay lập tức đưa bé sơ sinh và sản phụ vào Trạm Y tế xã Lai Hòa cắt dây rốn. Tiếp đó là tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, để các bác sĩ chăm sóc cho cả 2 mẹ con sản phụ.

Được biết, sai khi sinh con trên xe taxi, vợ chồng sản phụ Si Lel đã đặt tên con mình theo tên hãng taxi, để kỷ niệm ca chào đời ngoạn mục của cháu bé.

Video: Bé 12 tuổi khóc òa sau khi đỡ đẻ thành công cho mẹ

Đặc biệt, ngày 16/8, bà Lê Hồng Thu, Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cũng cho biết UBND TP Bạc Liêu sẽ khen thưởng đột xuất tài xế taxi đã giúp đỡ đẻ an toàn cho sản phụ là hành khách đi xe.

>>> Đọc thêm: Bác sỹ dùng smartphone đỡ đẻ

Minh Vân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU