Đô vật xăm trổ gây chú ý khi bị đối thủ quật ngã nhanh chóng

Ngày khai mạc Hội vật Mai Động chiều mùng 4 Tết có nhiều pha gây chú ý cho khán giả, đặc biệt là cảnh một thanh niên xăm trổ ở lưng trông khỏe mạnh nhưng lại bị loại nhanh chóng.

Video: Đô vật xăm trổ gây chú ý khi bị đối thủ quật ngã nhanh chóng

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 1

Hội vật làng Mai Động được tổ chức tại đình Nghè, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội), khai mạc chiều 8/2 (tức mùng 4 Tết) thu hút đông đảo trai tráng khắp nơi về tham dự.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 2

Hội vật quy tụ nhiều đô vật ở các lứa tuổi (bô lão, trung niên, thanh niên đến các cháu thiếu niên nhi đồng) tới tham dự. Họ đến từ các lò vật nổi tiếng ở Lĩnh Nam, Yên Sở và các tỉnh, thành phố. Trước khi thi đấu, hai thí sinh thực hiện nghi lễ “xe đài” hoặc “múa hạc”. Đây là một trong những thủ tục quan trọng thể hiện sự tôn trọng đối thủ và tinh thần thượng võ của các đô vật.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 3

Gây chú ý cho khán giả là đô vật xăm trổ ở lưng, có tên Ngọc Anh (quần đen, đai vàng, ở Mai Động). Anh vừa bước vào trận thứ nhất đã giành chiến thắng trước một đô vật khác có chiều cao và trọng lượng tương đương.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 4

Tuy nhiên, ở trận thứ 2 gặp đô vật Hồng Sơn có vóc dáng gày nhỏ hơn mình, Ngọc Anh không dễ dàng đối phó mặc dù có nhiều lần trên cơ.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 5

Cuối cùng tay vật xăm trổ đã bị đối thủ đến từ huyện Đông Anh quật ngã và thua cuộc.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 6

Đô vật Xuân Thành (quần trắng, đai đỏ, người làng Mai Động) là người giành giải Lèo đầu tiên.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 7

Các trận đấu tranh giải ba rất được khán giả mong chờ. Theo luật, đô vật phải giành chiến thắng tuyệt đối ba trận liên tiếp mới giành được giải. Trong ảnh là trận quyết định của đô vật Dương Quang Minh (đai đỏ, quần đỏ, ở huyện Gia Lâm) và đô Nguyễn Văn Tuấn (đai xanh, quần đen, ở huyện Đông Anh). Trước đó, Minh đã giành chiến thắng hai trận liên tiếp.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 8

Anh Tuấn bị chấn thương nhẹ bởi những ngón nghề quái chiêu của đô vật Minh.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 9

Tuấn nằm thở dốc ngay trên sàn khi không thể ngăn Minh giành chiến thắng.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 10

Sau ba trận đấu vất vả, căng thẳng, đô vật Dương Quang Minh đã giành được giải ba đầu tiên. Anh cho biết đây là năm thứ tư tham gia lễ hội này. "Trước đây tôi từng tập cho tuyển Hà Nội và từng giành được nhiều giải trong nước và đặc biệt là HCB giải vô địch trẻ Thái Lan. Giờ tôi tạm gác lại đam mê để tập trung kinh doanh, tham gia lễ hội cho vui", anh nói.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 11

Tại nội dung dành cho trẻ em, đô vật nhí Hà Anh Quân (đai đỏ, quần đen) giành chiến thắng sau ba keo vật căng thẳng. Quân đang học lớp 3, Trường tiểu học Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Sau trận đấu, Quân chia sẻ hy vọng sau này có thể trở thành đô vật nổi tiếng.

Do vat xam tro gay chu y khi bi doi thu quat nga nhanh chong hinh anh 12

Hàng trăm khán giả say mê ngồi chứng kiến từ đầu đến cuối những pha trổ tài của các đô vật. Giải sẽ diễn ra hết ngày mùng 6 Tết âm lịch để tìm ra chủ nhân giải nhất, nhì.

Tương truyền, Hội vật Mai Động ra đời vào thuở danh tướng Nguyễn Tam Trinh (thời Hai Bà Trưng) đến làng Mai (nay là Mai Động) mở lò dạy võ cho dân làng. Truyền thống hào hùng không chỉ được ghi danh trong sử sách, được lưu lại qua di tích, di vật, mà còn được ôn lại qua Hội vật Mai Động hàng năm. Trận đấu thờ đầu tiên diễn ra giữa một thanh niên và một bô lão cùng làng Mai Động.

Ảnh: Mãn nhãn pha vật đẹp mắt của các 'bóng hồng' đất Cảng

Ảnh: Mãn nhãn pha vật đẹp mắt của các 'bóng hồng' đất Cảng

Những pha ra đòn đẹp mắt, nhanh lẹ, quyết liệt của các nữ vận động viên trong hội vật làng Vân Tra (Hải Phòng) nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên.
Ảnh: Trai Thủ đô mình trần, tranh nhau quả cầu nặng gần 20kg

Ảnh: Trai Thủ đô mình trần, tranh nhau quả cầu nặng gần 20kg

Cứ mỗi độ đầu xuân, thanh niên trong làng Thúy Lĩnh (phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) lại cởi trần thi vật cầu lấy may.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU