Đồ uống tăng độ dẻo dai

An toàn thực phẩmThứ Năm, 07/01/2016 06:44:00 +07:00

Hãy uống cà phê trước khi tập luyện thể dục để bạn được bền sức và dẻo dai trong tập luyện thể lực.

(VTC News) - Hãy uống cà phê trước khi tập luyện thể dục để bạn được bền sức và dẻo dai trong tập luyện thể lực.

Cà phê có ảnh hưởng đến độ dẻo dai không? Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng caffeine có thể tăng hiệu suất trong các hoạt động thể thao. Như chúng ta đều biết, cà phê là một nguồn tốt của caffeine. Nghiên cứu này chủ yếu tập trung vào những lợi ích giống như ergogenic của  cà phê.
 

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chặt chẽ gần 600 ghi chép học thuật. Họ  xem xét các kết quả của các nghiên cứu đo liều lượng caffeine khác nhau và làm thế nào để nó giúp cải thiện sức chịu đựng.

 

Nhiều người tham gia được cho phép tiêu thụ cà phê. Ngay sau khi tiêu thụ cà phê, họ được phép tham gia vào các hoạt động thể thao như chạy và đi xe đạp. Ngoài ra, các học viên đã được phép tập luyện cao độ và mức độ chịu đựng của họ được đo trong quá trình này.

Nghiên cứu này đã chứng minh rằng có tác dụng đáng chú ý của caffeine đối với mức độ chịu đựng của những người tham gia. Ở một số người tham gia, mức độ chịu đựng được hơn gần 20% so với mức hiệu năng thực tế của họ.

 

Nghiên cứu này chắc chắn sẽ giúp rất nhiều cho các vận động viên vì cà phê là một trong những đồ uống có giá cả phải chăng nhất và khi nó làm tăng hiệu suất, chạy và đi xe đạp có thể dựa một chút vào nó mà không bị nghiện.

 

Trong thực tế, nghiên cứu này cũng loại bỏ nhiều nghi ngờ. Nhiều vận động viên thể thao dựa vào thuốc chứa caffeine hoặc thức uống năng lượng có chứa caffeine, nhưng các nhà nghiên cứu lại nói rằng một tách cà phê là an toàn hơn so với tất cả những lựa chọn thay thế tốn kém và không an toàn đó.

Khi bạn có thể cung cấp năng lượng cho mình với chỉ một tách cà phê, thì tại sao bạn lại phải uống thuốc, uống thức uống có thể gây hại cho cơ thể của bạn trong thời gian dài mà còn tốn tiền?

 

Ngoài ra, quá nhiều cà phê cũng không phải là tốt vì có thể làm hỏng giấc ngủ của bạn và làm cho bạn cảm thấy bồn chồn và lảo đảo. Trong khi người chơi thể thao cần ngủ đủ giấc để phục hồi, vì vậy cũng nên hạn chế tiêu thụ cà phê, chỉ một ly là đủ.

 Vì vậy, uống một tách cà phê trước khi tập luyện thể lực, và hạn chế tiêu thụ chỉ một ly để có được các lợi ích và ngăn ngừa tác dụng phụ.

Nhân Hòa (theo Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !