Đổ tường đè chết con hàng xóm: Đền 3,2 triệu và 5kg gạo
  • Zalo

Đổ tường đè chết con hàng xóm: Đền 3,2 triệu và 5kg gạo

Thời sự Chủ Nhật, 29/12/2013 07:01:00 +07:00

Một sự cố bất ngờ trong lúc sửa nhà làm một bức tường đổ ập sang sân hàng xóm, đè chết đứa trẻ 2 tuổi.

Một sự cố bất ngờ trong lúc sửa nhà làm một bức tường đổ ập sang sân hàng xóm, đè chết đứa trẻ 2 tuổi.

Cái chết tức tưởiChưa hết đau buồn sau cái chết của con gái tên Lương Thị Lan Anh (2 tuổi), chị Đặng Thị Thủy (SN 1979, trú Xóm Phú Thọ, xã Tùng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) kể, khoảng 13h30 ngày 18/12 khi chị đang cùng con gái chơi trước sân nhà mình thì bất ngờ bức tường của nhà hàng xóm đổ ập xuống.
 Chị Thủy chỉ hiện trường nơi con gái mình đang chơi ở sân nhà mà bị tường hàng xóm đổ đè chết.
Chị Thủy chỉ hiện trường nơi con gái mình đang chơi ở sân nhà mà bị tường hàng xóm đổ đè chết. 
"Nhìn thấy bức tường nghiêng dần rồi đổ ập xuống, tôi chết lặng, không biết làm gì nữa. Chỉ trong giây lát, đống gạch đã đè móp đầu con gái. "Con tôi chỉ hét lên được một tiếng rồi nằm bất động trên vũng máu. Khi vừa đến viện Can Lộc, bác sĩ kéo mắt con gái tôi lên rồi lắc đầu nói cháu đã tử vong rồi, quá muộn rồi", chị Thủy ứa nước mắt kể lại.

Ngồi bên cạnh vợ, anh Lương Hữu Lĩnh (SN 1976) buồn bã kể, là hàng xóm nên chiều 18/12 anh Nguyễn Bá Vệ sửa kích gian nhà gỗ đã đến nhờ anh sang giúp. Khi mọi người đang kích nhà của anh Vệ lên thì đường xà gỗ đâm vào bức tường của ngôi nhà nên bất ngờ bức tường đổ ập sang bên sân nhà mình.

"Tôi chỉ nghe tiếng vợ gào lên nên vội vã chạy về thì con gái đã nằm bất động dưới đống gạch vụn" - anh Lĩnh nói.

Cũng theo anh Lĩnh, do bị "đơ" theo phản xạ bất ngờ nên vợ anh không kịp lao vào cứu con, nếu lao vào có thể người mẹ cũng chết.

Đền 3,2 triệu và 5kg gạo


Theo anh Lĩnh, sau khi cháu tử vong đến khoảng 17h cùng ngày gia đình tổ chức đám tang.

Trước khi đưa tang, bên gia đình ông Vệ có đưa đến cho 3 triệu đồng tiền mai táng. Đến lễ 3 ngày của con gái, họ tiếp tục đưa sang 2 trăm ngàn đồng và 5kg gạo. Cũng từ đó đến nay, họ không có hỗ trợ thêm gì.
Ông Vệ chỉ bức tường cũ (đã được xây lại) đổ sang sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong.
Ông Vệ chỉ bức tường cũ (đã được xây lại) đổ sang sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong. 
"Cũng vì hàng xóm nên tôi không làm to chuyện, không nghĩ đến chuyện bắt đền bắt vạ mà để cho họ tự nguyện nhưng chỉ có chừng ấy thì họ coi mạng người nhỏ quá" - anh Lĩnh bức xúc.

Theo anh Lĩnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, công an xã và một công an huyện nằm vùng có đến chụp hình, lập biên bản, tuy nhiên không thấy công an huyện về khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Hiện phía công an xã bảo anh ký vào một biên bản để cam kết đồng ý với mức hộ trợ trên và sẽ không khiếu nại, tố cáo ra nhưng anh vẫn chưa chấp nhận.

Ông Nguyễn Bá Vệ (SN 1960) cũng thừa nhận có sự việc chiều 18/12, gia đình kích sửa gian nhà gỗ nhưng không may bức tường nhà bất ngờ đổ sang sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong.

Hiện gia đình cũng mới hỗ trợ được 3,2 triệu và 5 kg gạo cho người nhà nạn nhân.

"Gia đình tôi cũng đau buồn lắm. Quá đen đủi mới sinh ra như thế. Làm nhà nên không có tiền, có thì tôi cũng hỗ trợ thêm. Tôi cũng hứa là sau này các lễ 50 ngày, 100 ngày, giỗ... tôi sẽ đóng góp để cùng với họ tổ chức mâm cỗ, hương khói cho cháu " - ông Vệ nói.
Theo VNN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đổ tường đè chết con hàng xóm: Đền 3,2 triệu và 5kg gạo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin