• Zalo

Đỗ Thanh Thịnh: Không ngại cạnh tranh với Văn Hậu, quyết vô địch SEA Games

Thể thao Thứ Năm, 31/10/2019 17:43:00 +07:00

Thanh Thịnh khẳng định quyết tâm tạo kỳ tích cùng U22 Việt Nam ở SEA Games 30.

Từng được tập trung lên tuyển từ năm 2016, song phải đến thời điểm hiện tại, Đỗ Thanh Thịnh mới ghi dấu ấn đậm nét về mặt chuyên môn. Hậu vệ sinh năm 1998 là lựa chọn hàng đầu của HLV Lê Huỳnh Đức ở SHB Đà Nẵng và được HLV Park Hang Seo giao suất đá chính ở U22 Việt Nam. 

Theo Thanh Thịnh, đợt tập trung trước thềm SEA Games khốc liệt hơn so với các đợt tập trung ngắn hạn trước đây và hậu vệ này phải gắng hết sức để bắt kịp.

"Lần tập trung này sự cạnh tranh gắt gao hơn, tôi cảm thấy là như vậy. Từng buổi tập, từng vị trí mọi người đều tập trung hơn, quyết liệt hơn. Bản thân tôi sẽ cố gắng tập trung, tập luyện tối đa để HLV nhìn nhận được khả năng của mình. Tôi cảm nhận thấy các bài tập tập trung nhiều về thể lực và đặc biệt là chiến thuật. Tôi thấy mình đang có sự tự tin ở đợt tập trung lần này", Thanh Thịnh chia sẻ.

Thanh Thinh 3

 Thanh Thịnh không ngại cạnh tranh với Văn Hậu. 

"Học trò cũ của HLV Hữu Thắng cũng cho rằng anh có điểm mạnh, điểm yếu riêng và không ngại cạnh tranh một suất đá chính. "Tôi nghĩ HLV sẽ biết cách khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh cho các cầu thủ. Việc tập luyện ở sân nhân tạo hay tự nhiên là do BHL sắp xếp.

Về việc cạnh tranh với Văn Hậu, tôi sẽ cố gắng nỗ lực tối đa những gì có thể, hi vọng sẽ thể hiện được những gì mình đã chuẩn bị để có được niềm tin của ban huấn luyện.

Tôi tập cùng U22 Việt Nam trong thời gian dài quen được với yêu cầu của ban huấn luyện. Tuy nhiên, nhưng trên thực tế Văn Hậu cũng là người đã quá quen với thầy Park rồi nên tôi nghĩ việc thi đấu ở châu Âu và về tập trung muộn cũng không phải vấn đề quá lo lắng cho cậu ấy. Mỗi người sẽ có những lợi thế riêng và cùng nhau cố gắng", Thanh Thịnh khẳng định.

U22 Việt Nam đứng trước cơ hội giành huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử. Ở SEA Games tới đây, toàn đội nằm ở bảng đấu khó khăn, nhưng Thanh Thịnh cho rằng điều đó không làm giảm khao khát lên ngôi vô địch của U22 Việt Nam.

"Được dự SEA Games là mơ ước và tôi sẽ cố gắng làm được điều đó. Nếu được, tôi sẽ cố gắng để có được tấm huy chương vàng. U22 Việt Nam đang rất quyết tâm để đạt được thành tích đang mong đợi", Thanh Thịnh kết luận. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều