• Zalo

Dỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng: Thời khắc của xúc động, hạnh phúc

Đời sống Thứ Bảy, 08/08/2020 13:34:21 +07:00
(VTC News) -

“Cánh cổng chính bệnh viện mở ra, nước mắt tôi tự nhiên rơi vì xúc động và hạnh phúc, bởi đó là nỗ lực của tất cả chúng ta trong cuộc chiến này”.

0h ngày 8/8 là thời khắc khó quên với đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân Bệnh viện C và người dân Đà Nẵng khi cánh cổng chính của bệnh viện được mở, kết thúc 14 ngày phong tỏa.

Nữ điều dưỡng Trần Thị Thanh Trà (Khoa Trung tâm đột quỵ Bệnh viện C Đà Nẵng) vẫn còn rưng rưng khi nhắc lại thời khắc đáng nhớ ấy.

14 ngày qua là những ngày rất đáng nhớ với tôi. Chiều qua, khi nghe lãnh đạo bệnh viện thông tin việc hết cách ly, tôi đã khóc. Rồi thời khắc cánh cổng bệnh viện được mở ra, nước mắt tôi cứ thế rơi. Đó là thời khắc của hạnh phúc dù mới chỉ là bước đầu trong cuộc chiến chống dịch đầy gian nan, thử thách”, điều dưỡng Trà xúc động.

Dỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng: Thời khắc của xúc động, hạnh phúc - 1

Điều dưỡng Trần Thị Thanh Trà kể về 14 ngày phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng.

Thanh Trà cho hay, ngoài công việc chuyên môn, thời gian ở bệnh viện, hầu như các điều dưỡng, y bác sỹ còn thay người nhà chăm sóc cho bệnh nhân từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Thời gian cách ly tại bệnh viện 14 ngày cũng có lúc mệt mỏi, nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, người dân và lãnh đạo thành phố nên mọi người động viên nhau vượt qua”, điều dưỡng Trà tâm sự.

Cũng theo Thanh Trà, bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ nên dù khó khăn đến mấy các y bác sĩ cũng phải cố gắng, bởi nhiều bệnh nhân không có người thân bên cạnh do lệnh phong tỏa bệnh viện quá đột ngột.

Lúc đầu nhận lệnh phong tỏa, mọi người có chút lo lắng nhưng chúng tôi nắm chặt tay nhau vững vàng để chiến đấu. Trong bệnh viện, y bác sỹ và bệnh nhân như người một nhà, đoàn kết, động viên nhau vượt qua”, điều dưỡng Trà chia sẻ.

Việt Ánh, điều dưỡng Khoa Nội A chia sẻ, chị có 2 con nhỏ, 8 và 5 tuổi được ba và ông bà nội chăm sóc trong thời gian chị làm việc và cách ly tại bệnh viện.

Nhờ gia đình, người dân động viên, chúng tôi yên tâm công tác, dành hết tâm huyết để bảo chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân”, điều dưỡng Ánh cho biết.

Cũng theo điều dưỡng Ánh, khi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên (bệnh nhân 416), thực sự chị cũng có chút lo lắng. Nhưng khoảng thời gian khó khăn nhất ấy nhanh chóng qua đi vì mọi người luôn động viên nhau, vững tin sẽ chiến thắng.

Hôm nay chúng tôi được tiễn các bệnh nhân xuất viện trở về với gia đình, thật vui và xúc động. Có hạnh phúc nào không đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt. Hôm nay là ngày hành phúc”, điều dưỡng Ánh xúc động.

Dỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng: Thời khắc của xúc động, hạnh phúc - 2

Các y bác sỹ Bệnh viện C Đà Nẵng tiễn bệnh nhân ra viện sáng 8/8.

Cùng chung tâm trạng, các y bác sỹ Bệnh viện C cho biết, niềm vui lớn nhất của họ là khi bệnh nhân khỏi bệnh, còn sự vất vả, khó nhọc có đáng kể chi.

Theo chị Ánh, khi được thông báo cách ly, những trường hợp đặc biệt có vợ hoặc chồng là quân nhân đang trực phòng chống COVID-19 được phép nghỉ nhưng tất cả đều xin được ở lại bệnh để sát cánh cùng nhau.

Qua điện thoại, con luôn gọi điện hỏi mẹ ơi sao mẹ lâu về vậy? Thật sự rất thương và nhớ con nhưng vì nhiệm vụ nên cố gắng vượt qua”, điều dưỡng Ánh tâm sự.

Bà Trương Thị Sáu (trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tâm sự: “14 ngày ở bệnh viện, tôi và các bệnh nhân khác được động viên, chăm sóc chu đáo. Tôi chúc các y bác sỹ giữ vững tinh thần chiến đấu với dịch bệnh trong thời gian tới”.

Cụ Nguyễn Thị Kim Thư (80 tuổi, đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: "Dù dịch bệnh đang căng thẳng nhưng các y bác sỹ và điều dưỡng rất nhiệt tình, bệnh nhân được phục vụ, ăn uống đầy đủ. Tôi cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các y bác sỹ rất nhiều".

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin