• Zalo

Thần đồng Đỗ Nhật Nam 'hát cùng những niềm vui' mang hạnh phúc đến bệnh nhi

Giáo dục Thứ Tư, 05/07/2017 06:48:00 +07:00

Năm nay, Đỗ Nhật Nam tiếp tục khởi xướng đêm diễn từ thiện "Hát cùng những niềm vui" với mong mỏi đem đến những niềm vui cho  bệnh nhân nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nói về ý tưởng của mục đích đêm diễn, Đỗ Nhật Nam cho biết: “Tại Mỹ em thấy rằng các bệnh nhân không chỉ được chữa trị về mặt thể chất mà cả tâm hồn. Chính vì thế người bệnh, nhất là các em nhỏ thường có tinh thần lạc quan, tâm lý vững vàng, phối hợp với bác sĩ để quá trình điều trị đạt tỉ lệ thành công cao nhất có thể. Bởi vậy em tin rằng, bên cạnh những phương pháp chữa trị khoa học, các bệnh nhi thực sự cần những liều thuốc về tinh thần.

Điều đó chỉ có được thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí, những giờ học bổ ích. Đó cũng là điều em trăn trở, bởi các bệnh viện hiện nay vẫn còn ít các hoạt động vui chơi cộng đồng dành cho các bệnh nhi".

Dan hop xuong ca khuc chu de Bay len uoc mo

 

Khi chia sẻ ý tưởng về việc xây dựng thư viện và phòng học tương tác với phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Trung ương, Đỗ Nhật Nam đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ Ban Lãnh đạo bệnh viện.

Dự án “Playground of Joy” ra đời và sẽ được đặt tại Tầng 12, Bệnh viện Nhi Trung ương. “Playground of Joy” sẽ gồm 2 hoạt động chính: Thư viện sách truyện với hệ thống sách truyện phù hợp với từng độ tuổi; Khu vui chơi liên hợp: với nhiều góc vui chơi, đồ chơi giáo dục vừa mang tính thẩm mỹ vừa có tính giáo dục.

Sau khi đưa vào hoạt động, khu vực vui chơi sẽ được mở cửa miễn phí dành cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại tòa nhà 15 tấng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Do Nhat Nam chi huy hop xuong

 

Do Nhat Nam va me lam MC 3

 

Do Nhat Nam va Van Hugo trong phan dau gia 4

 

Để quyên góp cho dự án, Đỗ Nhật Nam phối hợp với Học viện Anh ngữ EQuest, Trung tâm nghệ thuật Sol Art đã tuyển chọn gần 200 diễn viên nhí tình nguyện tham gia chương trình, trong đó có những diễn viên nhí chỉ mới 5, 6 tuổi. Trong đó có nhiều diễn viên đã gắn bó với chương trình từ năm 2016.

Cô Đặng Châu Anh – Giám đốc Nghệ thuật (Trung tâm nghệ thuật Sol Art) nói về ý nghĩa chương trình: “Hát cùng những niềm vui là chuỗi chương trình có ý nghĩa xã hội lớn. Chương trình đã quy tụ những tấm lòng nhân ái, không chỉ đóng góp bằng vật chất mà còn qua lời ca tiếng hát mang lại tinh thần vui vẻ, lạc quan giúp các em nhỏ chiến thắng bệnh tật”.

Dong dao khan gia den ung ho chuong trinh 5

 

HCNNV (12) 6

 

HCNNV 1 7

 

Nói về quá trình tập luyện, chị Nguyễn Thị Thúy Hồng (mẹ Tuấn Minh – học viên EQuest Junior) nhận xét: “Là một phụ huynh có con tham gia đêm diễn, tôi thấy đây thực sự là một chương trình giàu tính nhân văn, không chỉ có ý nghĩa với các bệnh nhi mà còn là cơ hội để các bậc phụ huynh giáo dục cho con tinh thần sẻ chia với các bạn bè kém may mắn. Bản thân Tuấn Minh và các bạn rất hào hứng tham gia chương trình, các cháu không bỏ một buổi tập nào dù trời mưa hay cả những lúc bị ốm".

Video: Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ cách xử trí khi con có bạn gái

Trong đêm diễn, các tiết mục được đánh giá có tính chuyên môn cao, được dàn dựng công phu nhưng vẫn giữ được nét hồn nhiên, trong trẻo của những diễn viên nhí không chuyên. Có nhiều tiết mục ấn tượng mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả như màn đồng diễn ca khúc Siyahamba, khoảnh khắc hơn 200 em nhỏ cùng cất vang lời bài hát “Bay lên ước mơ” hay những hình ảnh xúc động trong suốt quá trình tập luyện tại Học viện Anh ngữ EQuest, Trung tâm Nghệ thuật Sol Art.

HCNNV 3 8

 

HCNNV 9

 

Tiet muc mua Guoc Moc 10

 

Tiet muc Tu Hao Viet Nam - Truong Welspring 11

 

Tiet muc UpTown Funk (Nhom nhac EQuest Junior Stars) 12

 

Trong chương trình, Đỗ Nhật Nam xuất hiện với tư cách người dẫn chương trình cùng mẹ và MC Vân Hugo.

Trong phần đấu giá gây quỹ, Đỗ Nhật Nam đã đấu giá 01 khóa học tiếng Anh 2 ngày với Đỗ Nhật Nam, trọn bộ sách do gia đình viết và bộ ảnh do chính Đỗ Nhật Nam chụp, viết lời thơ đề tặng và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà hảo tâm.

Đỗ Nhật Nam cho biết, toàn bộ lợi nhuận thu được từ bán vé chương trình và phần đấu giá sẽ được sử dụng để trang bị cơ sở vật chất cho dự án, cũng như dành cho các hoạt động giảng dạy âm nhạc, tiếng Anh tại Bệnh viện Nhi.

Đêm diễn “Hát cùng những niềm vui” sẽ là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi cho các bạn thiếu nhi đam mê âm nhạc và có chung mong ước thiện nguyện, muốn góp phần giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thần đồng Đỗ Nhật Nam 'hát cùng những niềm vui' mang hạnh phúc đến bệnh nhi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin