Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày trước phần trình diễn áo dài trong chung kết HHVN 2020

Hoa hậuThứ Bảy, 21/11/2020 16:20:02 +07:00
(VTC News) -

Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Mỹ Linh giữ vai trò vedette cho bộ sưu tập áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ do Trần Thiện Khánh thiết kế.

Video: Đỗ Mỹ Linh cùng các thí sinh trình diễn áo dài

Tại đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020, 5 Hoa hậu gồm: Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên, Mỹ Linh, Tiểu Vy cùng các thí sinh trình diễn những bộ sưu tập áo dài đậm chất Việt Nam. Từng bộ sưu tập áo dài gắn liền với những sự kiện nổi bật trong năm đăng quang của 5 Hoa hậu trên.

Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày trước phần trình diễn áo dài trong chung kết HHVN 2020 - 1

Đỗ Mỹ Linh xuất hiện ấn tượng trong phần trình diễn áo dài.

Trong các bộ sưu tập áo dài được trình diễn, phải kể đến áo dài tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt của NTK Trần Thiện Khánh. Trang phục áo dài lấy cảm hứng từ Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại được UNESCO công nhận năm 2016 – “Thực hành tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ của người Việt”. 

Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày trước phần trình diễn áo dài trong chung kết HHVN 2020 - 2

 

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nắm vai trò vedette. Cô xuất hiện trên kiệu rồng và được khiêng đi dọc sân khấu.  Sau đó, trên nền nhạc cung văn, cô uyển chuyển đi đến khu vực chính sân khấu biểu diễn, cuối cùng quay trở vào cũng trên kiệu khiêng. 

Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày trước phần trình diễn áo dài trong chung kết HHVN 2020 - 3

 

Để chuẩn bị cho màn trình diễn rước kiệu, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam phải lên ý tưởng dàn dựng rất công phu.

“Thánh Mẫu là một hình tượng rất thiêng, để chuyển tải hình ảnh ấy vào nghệ thuật cần đặt vào đó một cái tâm thành kính. Trước khi thực hiện màn trước kiệu, tôi đã yêu cầu Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn chay 2 ngày để giữ sự thiền tịnh cũng như lòng thành kính đối với đức Thánh Mẫu” - Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ. 

Hoàng Anh
Bình luận
vtc.vn