• Zalo

Đỗ Hùng Dũng: Thầy Bea Ji-won rất hiền và gần gũi

Thể thaoThứ Năm, 20/12/2018 10:41:00 +07:00

Trợ lý thể lực Bea Ji-won đã quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2018 để sang Malaysia làm HLV.

Thông tin HLV thể lực Bea Ji-won chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup cùng bức tâm thư xúc động khiến nhiều người hụt hẫng, đặc biệt là các cầu thủ - những người đã gắn bó cùng ông suốt 1 năm qua.

“Em rất buồn và hụt hẫng khi biết thông tin thầy Bea chia tay đội tuyển Việt Nam. Thời gian em làm việc với thầy, em cảm nhận được thầy là một người rất hiền, gần gũi, chân thành với các cầu thủ. Các bài tập của thầy đưa ra rất mệt nhưng thầy luôn động viên để chúng em cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập thầy đưa ra”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Trong bức tâm thư thầy Bea Ji-won gửi các cầu thủ, ông có nhận xét Đỗ Hùng Dũng là người luôn cống hiến trọn khả năng cho đội bóng mà không màng tới danh vọng. Ông tin tưởng đặc biệt vào nỗ lực của Hùng Dũng vì anh sở hữu sự cởi mở, lạc quan trong suy nghĩ.

vietnam malaysia

HLV thể lực Bea Ji-won.

Chia sẻ về nhận xét này, tiền vệ của CLB Hà Nội nói: “Bản thân em cũng như Văn Toàn thường hay nói chuyện, tâm sự với thầy Bea không chỉ về chuyên môn mà còn về cuộc sống bên ngoài. Khi nói chuyện, chắc thầy cũng cảm nhận được sự khát khao, động lực của em cũng tính cách em bộc lộ nên thầy hiểu và viết ra trong tâm thư như vậy”.

Đồng đội của Đỗ Hùng Dũng là tiền vệ Phạm Đức Huy thì được chuyên gia thể lực người Hàn Quốc nhận xét là một người ít nói nhưng sẽ cố gắng cật lực để hoàn thành nhiệm vụ, Đức Huy khá trầm tính nhưng có tâm hồn ấm áp.

Chia sẻ về nhận xét trên của thầy Bea, Phạm Đức Huy cho biết: “Đúng là khi ở bên Ban huấn luyện, em là người ít nói thật còn khi bên bạn bè, anh em thì em nói khá nhiều. Đây là cảm nhận của riêng thầy Bea. Bản thân em, anh Dũng “chíp” (Đỗ Hùng Dũng), Văn Toàn là 3 người hay quấn quýt nhau mỗi khi hành quân sang nước ngoài thi đấu. 3 anh em hay đi uống cafe cùng nhau và đặc biệt rủ thêm cả thầy Bea. Đa phần anh Dũng “chíp” và Văn Toàn ngồi nói chuyện với thầy, em chỉ ngồi nghe thôi!”.

Ông Bae Myung-ho theo cách gọi của báo chí Hàn Quốc hay Bae Ji-won theo cách gọi của truyền thông Việt Nam sẽ tiếp tục sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB Avenir ở giải hạng 3 Malaysia. Ông Bae Ji-won sẽ bắt tay ngay vào những việc đầu tiên để vận hành và tổ chức một đội bóng.

Trước khi đến Việt Nam làm HLV thể lực, ông Bae Myung-ho là HLV Hàn Quốc đầu tiên dẫn dắt các CLB ở Thái League 1 như Thai Tobacco Corporation, Rayong FC và Saraburi FC.

Năm 1991, ông Bae hoàn thành khóa học huấn luyện viên của Liên đoàn bóng đá Đức. Sau đó, ông lấy luôn bằng Pro của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Trợ lý của ông Park Hang Seo thành thạo tiếng Đức và tiếng Anh khi có thời gian học ở trường Đại học Cologne.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !